KHTC - Quỹ học bổng khuyến khích học tập cho học sinh, sinh viên

Thứ sáu - 09/08/2013 04:15
Dienbien.edu.vn: Ngày 15/8/2007, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 31/2013/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 2 Quyết định số 44/2007/QĐ-BGDĐT của Bộ GD-ĐT về học bổng khuyến khích học tập đối với học sinh, sinh viên trong các trường chuyên, trường năng khiếu, các cơ sở giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Lễ trao học bổng tại trường THCS Nguyễn Bá Ngọc - Thị xã Mường Lay.

Theo quy định tại Quyết định số 44/2007/QĐ-BGDĐT ngày 15/8/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ học bổng khuyến khích học tập được bố trí tối thiểu bằng 15% nguồn thu học phí hệ giáo dục chính quy đối với các trường công lập và tối thiểu bằng 05% nguồn thu học phí hệ giáo dục chính quy đối với các trường ngoài công lập. Đối với các trường sư phạm và các ngành nghề đào tạo không thu học phí thì quỹ học bổng được trích tối thiểu bằng 15% từ nguồn học phí do Nhà nước cấp bù.

Tuy nhiên, theo quy định mới tại Thông tư số 31/2013/TT-BGDĐT, từ ngày 15/9/2013, Quỹ học bổng khuyến khích học tập được bố trí tối thiểu bằng 08% nguồn thu học phí hệ giáo dục chính quy đối với các trường công lập và tối thiểu bằng 02% nguồn thu học phí hệ giáo dục chính quy đối với các trường ngoài công lập. Đối với các trường sư phạm và các ngành nghề đào tạo không thu học phí thì quỹ học bổng được trích tối thiểu bằng 08% nguồn ngân sách nhà nước cấp bù học phí.

Như vậy, Quỹ học bổng khuyến khích học tập dành cho học sinh, sinh viên của các trường giảm gần một nửa so với quy định trước đây. Để tăng cường nguồn lực nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên vươn lên trong học tập và rèn luyện, trường Chuyên Lê Quý Đôn và các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh cần huy động các tổ chức và các nhà hảo tâm bổ sung vào Quỹ học bổng của đơn vị mình.

Bạn đọc có thể tham khảo toàn bộ Thông tư số 31/2013/TT-BGDĐT tại đây.