TCCB - Thông tư Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông công lập.

Thứ năm - 15/10/2015 05:09
Dienbien.edu.vn - Ngày 16/9/2015, liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vừa ban hành 03 Thông tư liên tịch: Thông tư 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV; Thông tư 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV; Thông tư 23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập.
Các Thông tư liên tịch này quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương theo chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trong các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên biệt công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân có cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (gọi chung là trường trung học phổ thông công lập).

Theo nội dung các Thông tư, chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp học nói trên được phân hạng thành 3 hạng với các cấp độ từ cao xuống thấp. Cụ thể, giáo viên trung học cơ sở và giáo viên trung học phổ thông gồm 3 hạng từ hạng I -> III (hạng I là hạng cao nhất), riêng giáo viên tiểu học được phân thành 3 hạng từ II -> IV (hạng II là hạng cao nhất).

Việc thăng hạng viên chức từ chức danh giáo viên hạng thấp lên chức danh giáo viên hạng cao cần phải đảm bảo đủ điều kiện về thời gian giữ chức danh giáo viên hạng thấp và tiêu chuẩn về trình độ đào tạo.

Tiêu chuẩn các chức danh nghề nghiệp của giáo viên bao gồm: nhiệm vụ; tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng và tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

Chức danh nghề nghiệp của giáo viên tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông thể hiện trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên được sử dụng làm căn cứ để thực hiện công tác quy hoạch, tuyển dụng, sử dụng và quản lý giáo viên.

Việc bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp đối với viên chức phải căn cứ vào vị trí việc làm, chức trách, chuyên môn nghiệp vụ đang đảm nhận của viên chức và theo quy định của Thông tư.
Các Thông tư liên tịch này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 03 tháng 11 năm 2015.

Chi tiết Thông tư tại đây./.

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ.