KHTC- Xử lý nghiêm minh các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em

Thứ tư - 06/12/2017 20:26
Dienbien.edu.vn: Ngày 30/11/2017, Văn phòng Chủ tịch nước đã có Văn bản số 1581/VPCTN-TH thông báo ý kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về các vụ bạo hành, xâm hại, thậm chí sát hại trẻ em xảy ra tại một số địa phương.
Thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin nhiều vụ bạo hành, xâm hại, thậm chí sát hại trẻ em xảy ra tại một số địa phương, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho các gia đình và bức xúc trong dư luận xã hội.

Chủ tịch nước đề nghị Ủy ban Quốc gia về trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Công an, các bộ, ngành liên quan và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trẻ em, nhất là chỉ thị số 20-CT/TW ngày 05-11-2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới, Luật trẻ em năm 2016.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các Bộ, ngành, liên quan, các địa phương có các giải pháp hiệu quả bảo đảm trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Tổ chức kiểm tra, thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật tại các trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ trong cả nước để phòng ngừa, ngăn chặn, điều tra, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật về trẻ em.
1
Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh được chăm sóc ở Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ
 
Trên tỉnh Điện Biên, tính đến đầu năm học 2017-2018 có 176 trường mầm non, 2.400 nhóm/lớp với 57.135 trẻ. Trong đó có 3 trường mầm non và 09 nhóm trẻ độc lập tư thục tập trung tại thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên và huyện Tuần Giáo. Tổng số trẻ học tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập là 349 trẻ (trong đó trẻ nhà trẻ: 155, trẻ mẫu giáo: 194), chiếm tỷ lệ 0,66% trong tổng số trẻ đang tham gia học tại các cơ sở giáo dục mầm non của tỉnh.

Các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đều được cấp phép hoạt động, chấp hành nghiêm túc sự quản lý trực tiếp về chuyên môn của phòng Giáo dục và Đào tạo, sự quản lý nhà nước của UBND huyện, thị xã, thành phố (đối với nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập thuộc loại hình tư thục), UBND xã, phường, thị trấn (đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục) theo quy định hiện hành./.
 

Tác giả bài viết: Đặng Việt Cường

Nguồn tin: Phòng Kế hoạch và Tài chính

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

huân chương hạng 1
Bản đồ tỉnh Điện Biên
Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập101
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm96
  • Hôm nay23,260
  • Tháng hiện tại710,645
  • Tổng lượt truy cập27,468,634
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây