KHTC-Phê duyệt chương trình mục tiêu phát triển hạ tầng du lịch 2016-2020

Thứ năm - 14/12/2017 02:37
Dienbien.edu.vn: Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1861/QĐ-TTg ngày 23/11/2017 phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển hạ tầng du lịch giai đoạn 2016 - 2020.
Mục tiêu của Chương trình là phát triển hạ tầng du lịch đồng bộ, hiện đại bảo đảm các điều kiện kỹ thuật, góp phần tạo thuận lợi cho du khách cũng như thu hút đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào các khu du lịch quốc gia nhằm hình thành các khu du lịch có tầm cỡ khu vực và thế giới, có sức cạnh tranh cao, góp phần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

Bảo đảm đồng bộ về cơ bản kết cấu hạ tầng cho 3-5 khu du lịch quốc gia tại các địa phương thuộc địa bàn trọng điểm phát triển du lịch vùng; hỗ trợ đầu tư giao thông, tạo thuận lợi để tiếp cận một số hạ tầng cơ bản và hạ tầng du lịch của 30 khu, điểm du lịch quốc gia trong Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
1
Thiếu nữ dân tộc Thái trong Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên
 
Các nội dung đầu tư gồm: Đường từ trục chính đến khu du lịch, điểm du lịch, địa bàn trọng điểm phát triển du lịch vùng; đường trục chính, hệ thống xử lý chất thải trong khu, điểm du lịch; các dự án xây dựng xử lý chất thải, bảo vệ môi trường các khu, điểm du lịch quốc gia; kè hoặc nạo vét lòng hồ để bảo vệ, tôn tạo tài nguyên du lịch tại các khu, điểm du lịch, địa bàn trọng điểm phát triển du lịch vùng.

Chương trình được thực hiện từ nay đến năm 2020 với tổng kinh phí hơn 30.000 tỷ đồng; trong đó ưu tiên hỗ trợ cho các tỉnh nghèo, không tự cân đối được ngân sách. Các dự án khởi công mới giai đoạn 2016 - 2020, Ngân sách Trung ương xem xét hỗ trợ 100% tổng mức đầu tư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Các dự án chuyển tiếp đã được hỗ trợ từ nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2011 - 2015 thì tiếp tục hỗ trợ theo tỷ lệ cũ đã được thẩm định, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm cân đối ngân sách địa phương và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để hoàn thành các dự án theo đúng các quyết định đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Khu du lịch Điện Biên Phủ - Pá Khoang của tỉnh Điện Biên nằm trong Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020; tầm nhìn đến năm 2030, là một trong những Khu du lịch quốc gia có các sản phẩm du lịch đặc trưng như du lịch lịch sử - văn hóa, du lịch sinh thái; các sản phẩm du lịch bổ trợ như du lịch cộng đồng, du lịch lễ hội - tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biên giới,…có thương hiệu, có sức cạnh canh, là điểm nhấn quan trọng của du lịch vùng Tây Bắc.

UBND tỉnh Điện Biên giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức triển khai thực hiện Chương trình, thống nhất liên ngành với các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở tài chính để tham mưu UBND tỉnh phê duyệt các nội dung liên quan đến nguồn kinh phí đầu tư. Các Sở ngành tỉnh có liên quan chủ động nghiên cứu Quyết định số 1861/QĐ-TTg để phối hợp và thực hiện Chương trình theo chức năng, nhiệm vụ./.  
 

Tác giả bài viết: Đặng Việt Cường

Nguồn tin: Phòng Kế hoạch và Tài chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

huân chương hạng 1
Bản đồ tỉnh Điện Biên
Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập126
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm118
  • Hôm nay26,275
  • Tháng hiện tại671,687
  • Tổng lượt truy cập25,485,141
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây