Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà tổ chức thi đồ chơi ngoài trời tự làm cấp huyện năm học 2023-2024, cấp học mầm non

Thứ sáu - 19/01/2024 03:08
Dienbien.edu.vn - Trong những năm qua, các trường mầm non trên địa bàn huyện Mường Chà thường xuyên được trang bị mua sắm đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị dạy học để phục vụ nhu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Tuy nhiên, đồ dùng đồ chơi ngoài trời tại các điểm trường lẻ, điểm trường vùng cao vẫn còn nhiều thiếu thốn so với nhu cầu thực tế.
 Xuất phát từ thực trạng nêu trên, Phòng GD&ĐT đã tổ chức thi đồ chơi ngoài trời tự làm tại các điểm trường, mỗi trường mầm non chọn 01 điểm trường lẻ để thi đồ chơi ngoài trời tự làm; các đơn vị đã triển khai thực hiện thi cấp trường trong tháng 11/2023.
Trong 03 ngày, từ ngày 08/01/2024 đến ngày 10/01/2024, Phòng GD&ĐT huyện Mường Chà đã tổ chức chấm thi đồ chơi ngoài trời tự làm năm học 2023-2024, cấp học mầm non.
Đồng chí Trần Hồng Quân - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo trong buổi họp BTC, BGK chấm thi đồ chơi ngoài trời tự làm
Tổng số trường tham gia dự thi: 15/15 trường với 75 sản phẩm đăng ký dự thi, mỗi đơn vị trường dự thi có 05 loại đồ chơi ngoài trời tự làm (xích đu, cầu trượt, bập bênh, con thú nhún, vách leo núi trẻ em). Các trường có sự đầu tư về thời gian, nguyên vật liệu, màu sơn, màu sắc, thiết kế, lắp ghép, tạo hình sáng tạo để tạo ra các đồ chơi ngoài trời phù hợp, an toàn với trẻ; sắp xếp các đồ chơi theo điểm trường, tạo được môi trường, cảnh quan đảm bảo an toàn, thẩm mỹ, thân thiện, trẻ được trải nghiệm chơi một cách hiệu quả… Tổng kết Hội thi đã có 60/75 đồ chơi đạt giải, trong đó có 10 giải nhất, 15 giải nhì, 35 giải ba.
Đồ chơi xích đu, vách leo núi trẻ em – điểm trường Huổi Xuân B trường Mầm non số 2 Na Sang

Tác giả: quản trị, Hoàng Thị Thơm

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo Mường Chà