Các trường mầm non trên địa bàn huyện Điện Biên tổ chức thành công “Tuần lễ dinh dưỡng” cho trẻ

Thứ hai - 22/01/2024 22:35
Dienbien.edu.vn- Thực hiện công văn số 1040/PGDĐT-GDMN, ngày 6/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non, năm học 2023-2024; Công văn số 1574/PGDĐT-GDMN ngày 18 tháng 12 năm 2023 về việc hướng dẫn triển khai “Tuần lễ dinh dưỡng” năm học 2023-2024.
Phụ huynh tham gia chơi trò chơi “Kiệu con cắn bánh” trường MN xã Thanh Chăn
Để thực hiện có chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục dinh dưỡng cho trẻ trong các trường mầm non từ ngày 15/01/2024 đến ngày 19/01/2024. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã chỉ đạo các trường tổ chức thành công “Tuần lễ dinh dưỡng” với sự tham gia của 3621 phụ huynh, 6475, nhân viên nấu ăn 66, giáo viên 527 tại 26/26 trường mầm non.
Tuần lễ dinh dưỡng được diễn ra với nhiều nội dung và hoạt động vô cùng ý nghĩa mang lại nguồn kiến thức phong phú trong công tác nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Các trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức tuần lễ dinh dưỡng, lồng ghép trong kế hoạch năm, kế hoạch chủ đề, kế hoạch giáo dục ngày, các hoạt động trải nghiệm được diễn ra trong suốt một tuần với các hoạt động như: “Bữa ăn đủ dinh dưỡng trong trường mầm non”, “Vườn rau sạch cho bé”, trải nghiệm trồng rau tại vườn, nhổ rau mang về và cùng cô giáo chế biến món ăn, trải nghiệm trồng cây từ hạt giống trên cơ sở huy động sự hỗ trợ, phối hợp của cha mẹ và cộng đồng.
Giáo dục dinh dưỡng thông qua các trò chơi, qua bữa ăn, các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm, một vài sáng tạo nho nhỏ của giáo viên đã giúp các bé biết tên những loại thực phẩm mà mình được ăn hàng ngày cũng như nhận biết được đâu là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, cho trẻ tự làm một số việc nhỏ để tự phục vụ bữa ăn của mình, giúp trẻ tự giác ăn và biết trân trọng thực phẩm, giúp các bé cũng hào hứng hơn với những bữa ăn của mình khi biết tự mình có thể tham gia chế biến (nhặt rau, rửa rau thu hoạch rau vườn trường, nặn bánh, bóc trứng…)
Việc xây dựng kế hoạch tổ chức theo hình thức “Tuần lễ dinh dưỡng” cho trẻ đây là một chuỗi hoạt động giáo dục sáng tạo mới mẻ đối với các trường mầm non trong huyện và được sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và học sinh xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ, khuyến khích trẻ ăn nhiều loại thức ăn khác nhau và ăn tất cả các loại thực phẩm có trong bàn ăn nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thừa cân - béo phì.
Trong suốt thời gian diễn ra “Tuần lễ dinh dưỡng” Phòng Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch tham dự các hoạt động của các trường mầm non trong huyện.
Dưới đây là hình ảnh của một số trường mầm non tổ chức “Tuần lễ dinh dưỡng”

Phụ huynh tham gia phần thi kiến thức dinh dưỡng, thi nấu ăn theo thực đơn 1 ngày cho trẻ – Trường MN xã Noong Luống

Phụ huynh cùng con trải nghiệm trường MN xã Hua Thanh

Hình ảnh phụ huynh, giáo viên, trẻ tham gia tiểu phẩm kiến thức dinh dưỡng – Trường MN xã Mường Nhà