Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu lần thứ nhất

Thứ ba - 26/09/2023 21:47
Dienbien.edu.vn - Hiến máu cứu người, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.
Sáng ngày 17/9/2023, Chi Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Nà Tấu đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu lần thứ nhất. Trong đợt hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023 Chi hội chữ thập đỏ nhà trường đã đăng ký 7 hội viên tham gia hiến máu và 6/7 hội viên đã được lấy máu với tổng số máu là 1500ml.
Quang cảnh tại buổi hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023
Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, Ngày hội tôn vinh người hiến máu tiêu biểu lần thứ nhất, Hội chữ thập đỏ Thành phố Điện Biên Phủ đã trao tặng giấy khen cho những tập thể và cá nhân đã nhiều năm tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Chi hội chữ thập đỏ Trường THPT Nà Tấu rất vinh dự được Hội chữ thập đỏ thành phố tặng giấy khen cho tập thể và 01 cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện.
Tập thể Chi hội CTĐ trường THPT Nà Tấu nhận giấy khen của Hội CTĐ thành phố
 Hội viên Đàm Thị Thanh Thảo nhận giấy khen của Hội CTĐ thành phố
Phát huy tinh thần tình nguyện trong lực lượng thanh niên và nghĩa cử cao đẹp trong công tác hiến máu nhân đạo, các Hội viên Chi hội chữ thập đỏ Trường THPT Nà Tấu đã tích cực tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Cụ thể trong 3 lần phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong năm 2023 của Hội chữ thập đỏ thành phố Điện Biên Phủ, 30 Hội viên của Chi hội chữ thập đỏ Trường THPT Nà Tấu đã đăng ký tham gia hiến máu và khoảng 4000ml máu đã được lấy.
Mỗi giọt máu tình nguyện cho đi không đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn thể hiện tấm lòng yêu thương, chia sẻ và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và trao hy vọng, trao sự sống cho những người bệnh. Hiến máu là hành trình trao tình yêu thương, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.
Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023
Hội viên Đàm Thị Thanh Thảo  tham gia hiến máu tại ngày Hội hiến máu nhân đạo
Hội viên Trần Thị Hạnh tham gia hiến máu tại ngày Hội hiến máu nhân đạo

Hội viên Vũ Thị Thùy tham gia hiến máu tại ngày Hội hiến máu nhân đạo