Thông tin tuyển sinh trình độ đại học tại trường Đại học Su-pha-nu-vông, nước CHDCND Lào, năm 2023

Thứ sáu - 11/08/2023 06:18
Dienbien.edu.vn: Căn cứ Nghị quyết số 128/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của HĐND tỉnh Điện Biên thông qua Đề án hợp tác đào tạo giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo rộng rãi thông tin tuyển sinh trình độ đại học tại trường Đại học Su-pha-nu-vông, tỉnh Luông-pha-bang, nước CHDCND Lào năm 2023, nội dung như sau:
1. Chỉ tiêu, đối tượng, phương thức xét tuyển
1.1 Chỉ tiêu: 10 học sinh
1.2 Đối tượng
a) Học sinh thường trú từ 05 năm trở lên tại tỉnh Điện Biên; tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; xếp loại học lực từ khá trở lên, hạnh kiểm tốt; không quá 22 tuổi tính đến thời điểm tuyển sinh; có đủ sức khoẻ học tập theo quy định hiện hành; lí lịch rõ ràng, không vi phạm pháp luật.
b) Ưu tiên xét trúng tuyển đối với học sinh đoạt giải trong các kì thi chọn học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia, cấp tỉnh; học sinh có điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông cao. Học sinh dân tộc Kinh, tỉ lệ trúng tuyển không quá 20% trên tổng số học sinh trúng tuyển.
c) Trường hợp khác do UBND tỉnh quyết định.
1.3 Phương thức xét tuyển: Học sinh có đủ tiêu chuẩn theo quy định tại mục 1.2 được xét tuyển theo thứ tự ưu tiên sau:
- Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa, cuộc thi khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia, cấp tỉnh;
- Học sinh có tổng điểm xét từ cao đến thấp của 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (tiếng Anh) và 01 bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH (đối với học sinh học chương trình THPT); tổng điểm của 02 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 01 bài thi tổ hợp tổ hợp KHTN hoặc KHXH  (đối với thí sinh học chương trình GDTX) dùng để xét tốt nghiệp THPT.

2. Thời gian, chuyên ngành đào tạo
Thời gian đào tạo 05 năm (01 năm học tiếng Lào, 04 năm chuyên ngành).
Chuyên ngành đào tạo: Các ngành Sư phạm tiếng Lào, Ngôn ngữ Lào, Du lịch, Du lịch thương mại. Học sinh đăng ký chuyên ngành đào tạo trong phiếu đăng kí dự tuyển khi nộp hồ sơ.

3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển
- Hồ sơ Học sinh - Sinh viên theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:
+ Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2023 (tạm thời); Bằng tốt nghiệp THPT, BT THPT (đối với học sinh tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước).
 (Trường hợp học sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, nộp bổ sung giấy xác nhận điểm thành phần của các môn thi dùng để xét tốt nghiệp THPT do cơ sở giáo dục nơi học sinh đăng kí dự thi THPT cấp).
+ Giấy chứng nhận đoạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa, Cuộc thi khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia, cấp tỉnh (nếu có);
+ Giấy khai sinh;
+ Căn cước công dân/hộ chiếu;
+ Học bạ THPT, BT THPT;
+ Giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế cấp huyện trở lên xác nhận đủ điều kiện về sức khỏe để đi học nước ngoài kèm theo các bản xét nghiệm không nhiễm HIV, viêm gan B, lao hoặc các bệnh truyền nhiễm khác; kết quả xét nghiệm không có thai (đối với người dự tuyển là nữ).
+ Phiếu đăng kí dự tuyển (mẫu 01);
+ Bản cam kết thực hiện nghĩa vụ của lưu học sinh (mẫu 02);
+ 10 ảnh thẻ cỡ 4x6 cm, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, mặc áo sẫm màu,  phông nền màu trắng (để làm hộ chiếu);
Mỗi học sinh nộp 02 bộ hồ sơ (01 bộ lưu tại Sở Giáo dục và Đào tạo, 01 bộ gửi cơ sở đào tạo).

4. Chế độ chính sách đối với người học
Kinh phí đào tạo, học phí và học bổng chính sách: Do tỉnh Luông-pha-bang, CHDCND Lào hỗ trợ, chi trả từ nguồn học bổng nước ngoài của tỉnh Luông-pha-bang. Kinh phí đi, về từ tỉnh Điện Biên đến tỉnh Luông-pha-bang, CHDCND Lào và ngược lại do người học tự chi trả.
Học sinh sau khi trúng tuyển, làm hộ chiếu phổ thông (nếu chưa có) theo quy định. Phí làm hộ chiếu do người học tự chi trả.

5. Thời gian thu nhận hồ sơ
- Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 22/8/2023 đến ngày 01/9/2023.

6. Thời gian xét tuyển, nhập học
- Thời gian xét tuyển: Dự kiến trước ngày 15/9/2023.
- Thời gian nhập học tại Lào: Dự kiến trong tháng 10/2023.
- Địa điểm nộp hồ sơ: Phòng Giáo dục Thường xuyên chuyên nghiệp và Nghiên cứu khoa học, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên. Điện thoại 0215.3826.363.

Tải chi tiết văn bản tại đây./.

Tác giả: Nguyễn Văn Bằng

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo