Tuyên dương 97 giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi

Thứ sáu - 11/08/2023 05:18
Tuyên dương 97 giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh cho các học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT.
Tại chương trình, 65 học sinh được tuyên dương, khen thưởng. Các em là những học sinh đạt giải, thành tích cao trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT; cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THCS và THPT; cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 18; giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023; thí sinh đạt điểm cao nhất theo môn thi, tổng điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các học sinh đạt thành tích cao Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc.
Cùng với đó 32 giáo viên, huấn luyện viên được khen thưởng, là những người bồi dưỡng, ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi quốc gia THPT; huấn luyện đoàn vận động viên học sinh tỉnh nhà tham gia thi đấu giải thể thao đạt thành tích cao; giáo viên đạt giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THCS và THPT.
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng biểu dương những thành tích các cá nhân đạt được nói riêng, ngành giáo dục tỉnh nhà nói chung. Đồng thời đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tăng cường và thường xuyên đổi mới, có giải pháp tích cực, phù hợp từng giai đoạn để tạo động lực, phát huy, xây đắp tình yêu nghề cho mỗi giáo viên; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, phối hợp các cấp, ngành tạo điều kiện cho học sinh có sân chơi bổ ích tham gia nghiên cứu khoa học, tiếp cận khoa học, trau dồi bản lĩnh. Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên cần gương mẫu, không ngừng tự bồi dưỡng, học hỏi, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới cách dạy; quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, định hướng, phát huy năng lực sở trường cho học sinh. Gia đình và nhà trường không tạo áp lực cho học sinh, mà đồng hành cùng các em để các em phát huy năng lực, sở trường, đam mê. Các cấp, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo...
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học, Tỉnh đoàn khen thưởng học sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT.
Trong dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen 4 học sinh đạt giải Nhì, Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2023. UBND tỉnh tặng Bằng khen 11 học sinh; Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng 3 giáo viên có thành tích xuất sắc ôn luyện học sinh đội tuyển học sinh giỏi quốc gia; Hội Khuyến học tỉnh và Tỉnh đoàn khen thưởng cho nhiều học sinh.

Tác giả: quản trị