TTr: Tổng kết cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ II, năm 2018

Thứ năm - 26/07/2018 04:52
Sáng ngày 25/7/2018, tại Hội trường Hoa ban, khách sạn Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2018 tổ chức tổng kết và trao giải. Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ II có 20 đoàn tham gia, gồm 147 học sinh của 10 huyện, thị xã, thành phố và 10 đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ II có 92 dự án thuộc 5 lĩnh vực dự thi, gồm:

Đồ dùng dành cho học tập; công nghệ thông tin và điện tử, viễn thông; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế...;

Các nhà sáng chế trong độ tuổi từ 6 đến 19 đã khéo léo, tận dụng những vật liệu, nguyên liệu có sẵn và không nguy hại để làm ra những sản phẩm đáp ứng yêu cầu của học tập và cuộc sống.

Các sản được trưng bày và tổ chức chấm thi trong hai ngày 16, 17/7/2018 tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật tỉnh Điện Biên.
 
Dự án dự thi :Đồ dùng học tập chế tạo từ các phế liệu sinh hoạt

Ban tổ chức đã lựa chọn được 35 giải xuất sắc được thưởng 05 giải A, 05 giải B, 10 giải C và 15 giải khuyễn khích.
Ban tổ chức lựa chọn 05 mô hình, sản phẩm tiêu biểu tham dự cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi và nhi đồng toàn quốc lần thứ XIV gồm:

v1

Đồ dùng học tập chế tạo từ các phế liệu sinh hoạt 
 

v2

Ban tổ chức trao giải A cho các nhóm tác giải


1. Giá phơi tiện ích: nhóm tác giả Bùi Mai Phương, Tống Hoàng Thu, trường PTDT bán trú THCS Mường Nhà, huyện Điện Biên;

2. Hệ thống an toàn tự động cho cầu thang bộ: nhóm tác giả: Nguyễn Thanh Hiền, Phạm Quang Hưng và Lê Thảo Phương, trường THCS Him Lam, TP.Điện Biên Phủ;

3. Album "A Tour of the cell" (chuyến du hành trong tế bào): tác giả Vũ Minh Anh, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP.Điện Biên Phủ;

4. Học cùng Wiki: nhóm tác giả Phạm Vũ Tuấn Đạt, Hà Hoàng Linh, Nhâm Xuân Thành, trường THCS Him Lam;

5. Làm tranh bằng bột đá và các nguyên liệu tự nhiên: nhóm tác giả Chang Quỳnh Thoa, Sừng Giá Nu trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Đông

Nguồn tin: Thanh tra sở

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc