GDTrH -Tập huấn, bồi dưỡng giáo viên cốt cán cấp THCS, THPT đầu năm học 2018-2019.

Thứ sáu - 27/07/2018 05:10
Dienbien.edu.vn - Từ ngày 23/7 đến ngày 28/7 tại trường THPT Phan Đình Giót và THPT thành phố Điện Biên Phủ, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai bồi dưỡng giáo viên cốt cán cấp THCS, THPT đầu năm học 2018-2019.

 

c1


 Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo đợt bồi dưỡng


Đến dự và phát biểu chỉ đạo các lớp bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong ban chỉ đạo bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý và giáo viên, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục trung học; 60 giảng viên và 576 học viên là những giáo cốt cán của các cụm chuyên môn THPT và các phòng Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu tại buổi khai mạc đồng chí Nguyễn Mạnh Quân Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ rõ những thành tích cấp giáo dục trung học đã đạt được trong thời gian qua đồng thời đồng chí đã chỉ ra những khó khăn thách thức mà giáo dục trung học cần phấn đấu đạt được để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tại đợt bồi dưỡng đầu năm này, các học viên đã cùng nhau nghiên cứu, thảo luận và giải quyết tốt các vấn đề:

1. Thảo luận, thực hành về: Soạn giáo án, dạy và ôn tập bám sát kiểm tra đánh giá theo hướng toàn diện và tăng cường phẩm chất năng lực; dạy tiết chính khoá, dạy thực nghiệm theo chuyên đề chương trình hiện hành (dạy minh họa), dạy chuyên đề ôn thi THPT quốc gia; Phương pháp và kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm khách quan, công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi học sinh năng khiếu…
         
2. Thảo luận , cụ thể  hoá các nội dung  phiếu đánh giá giờ dạy mới, đóng góp ý kiến cho  dự thảo nội dung chương trình, cấu trúc ma trận đề thi tuyển sinh vào lớp 10, thi học sinh giỏi lớp 9 áp dụng từ năm 2018-2019.

3. Tập huấn về kỹ thuật xây dựng ma trận đề và biên soạn câu hỏi trắc nghiệm khách quan theo quy trình chuẩn hóa và tổ chức hoạt động dạy học và kiểm tra, đánh giá nhằm phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.
 
4. Tập huấn về công tác  xây dựng kế hoạch nhà trường gắn với thực tiễn sản xuất kinh doanh tại địa phương.

Giảng viên  là những giáo viên cốt cán của Ngành đã tham gia tập huấn do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã đầu tư nhiều công sức, trí tuệ và thời gian trong việc lựa chọn nội dung, phương pháp phù hợp để giúp các học viên có điều kiện tiếp thu và cập nhật những nội dung trên. Đặc biệt là các giảng viên đã tạo được không khí sôi nổi, chan hòa và cởi mở trong cả đợt  bồi dưỡng, tập huấn.  Có thể nói, đây cũng là một yếu tố quan trọng góp phần vào kết quả đạt được trong đợt bồi dưỡng tập huấn này.

Trong đợt  bồi dưỡng tập huấn, các học viên đều có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực nghiên cứu. Về cơ bản các học viên nắm vững các yêu cầu của giảng viên.Sau đợt bồi dưỡng tập huấn, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức tập bồi dưỡng huấn đại trà cho cán bộ giáo viên cấp THCS, THPT trong toàn Ngành trước khi bước vào năm học mới.

Một số hình ảnh đợt bồi dưỡng, tập huấn:

c2
c3

 

 

 

Tác giả bài viết: Vũ Mạnh Cương - Phòng Giáo dục trung học

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

huân chương hạng 1
Bản đồ tỉnh Điện Biên
Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay24,759
  • Tháng hiện tại656,212
  • Tổng lượt truy cập27,414,201
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây