VP - Điểm tin giáo dục trong tuần

Thứ ba - 10/04/2018 04:57
Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm cậu bé tí hon ở Quảng Ngãi

Đây là sự kiện được dư luận đặc biệt quan tâm và chia sẻ trong tuần qua.

Thông tin sau 4 tháng gặp gỡ tại chương trình "Thay lời tri ân" năm 2017, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về huyện vùng cao Sơn Hà (Quảng Ngãi) thăm cậu bé tí hon K'Rễ cho đến hôm nay vẫn đang được nhiều kênh truyền thông đăng tải và nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực của dư luận. Hình ảnh thầy hiệu trưởng chăm sóc cậu học trò tí hon như người cha thứ hai cũng được báo chí viết các bài viết sâu sắc, cảm động về tình thầy trò. Cũng tại đây, cuộc làm việc của Bộ trưởng với UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng được báo chí đăng tải.

Báo Nhân dân: Nhân lên những tấm gương tân tuy vì hoc trò

Báo Vietnamnet: Gãp lai câu hoc trò tí hon Dinh VănKRe

Báo Dân trí: Bât khóc trước “bí mât” của người thầy dành cho hoc trò tí hon 10 tuổi nãng 3,9 kg

Tăng cường đối thoại để phát hiện sớm bạo lực học đường

Đây là nội dung trong công văn của Bộ GD-ĐT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa kí đề nghị UBND các tỉnh, thành cùng vào cuộc hỗ trợ ngành GD- ĐT trong việc đảm bảo an ninh, an toàn trường học. Thông tin được đăng tải dày đặc trên các báo.

Báo Tuổi trẻ: Tăng cường đối thoại để phát hiện sớm bạo lực học đường

860.000 thí sinh đăng ký thi THPT quôc gia 2018

Từ ngày 2-4, khoảng 860.000 thí sinh sẽ chính thức đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong tuần, phó cục trưởng cục Quản lý Chất lượng Trần Văn Nghĩa và Phó vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học, ông Trần Anh Tuấn đã có cuộc trao đổi với báo chí, tham gia talk giao lưu trực tuyến về vấn đề này.

Báo Người Lao động: 860.000 thí sinh đăng ký thi thpt quốc gia Báo Thanh niên: Đề thi thpt quốc gia kiến thức cơ bản sẽ chiếm 50-60

Thông tin kết quả rà soát chức danh GS, PGS

Hầu hết các báo đều thông tin về việc có rất nhiều ứng viên do hồ sơ không chuẩn xác, không đủ điều kiện đạt tiêu chuẩn công nhận giáo sư và xin rút trong đó có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và nhiều quan chức khác. Ngày 5/4, báo chí cũng đăng rộng khắp thông tin Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi đến các cơ sở đào tạo đại học nhằm chấn chỉnh tình trạng xảy ra sai sót khi xác nhận thời gian giảng dạy của giảng viên thỉnh giảng liên quan đến việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS). Theo đó, 31 trường đại học, viện, học viện bị Bộ GD-ĐT yêu cầu tổ chức kiểm điểm, xử lý do sai sót trong xác nhận giờ dạy cho giảng viên thỉnh giảng liên quan đến 41 ứng viên GS, PGS vừa bị loại.

Báo Tuổi trẻ: Kiểm điểm 31 viên, trường xác nhân sai giờ giảng cho ứng viên GS, PGS

Báo Dân trí: Bô trưởng Bô y tế và nhiều quan chức không đủ điều kiên đat chuẩn công nhân GS

Giáo dục địa phương

Cắt hợp đồng với cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng

Trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) sẽ chấm dứt hợp đồng với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương (25 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5), người đã bắt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau bảng. Ngay trong ngày, cục trưởng cục NG&CBQLGD đã trả lời báo Tuổi trẻ về vấn đề này.

Báo Thanh niên: Chấm dứt hơp đồng với cô giáo bắt học sinh súc miêng bằng nước giẻ lau bảng

Báo Tuổi trẻ: Côpphat trò uống nước vắt giẻ lau, Bô GD-ĐT nói gì?