GDTH: Công tác truyền thông Mô hình trường học mới tại Điện Biên

Thứ năm - 07/04/2016 04:36
Dienbien.edu.vn Thực hiện công văn số 65/GPE-VNEN ngày 28/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Đoàn phóng viên đi thực tế mô hình VNEN. Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch đón tiếp và tham gia cùng đoàn công tác đến một số trường Dự án tại hai huyện Điện Biên và Tuần Giáo trong thời gian 2 ngày, từ ngày 31/3 đến ngày 1/4/2016.
Tham gia đoàn công tác có ông Đặng Tự Ân- Tư vấn trưởng Dự án VNEN (Trưởng đoàn); bà Nguyễn Thị Kiều Trinh- Tư vấn truyền thông Dự án VNEN; bà Lê Thị Hạnh- Trưởng ban Giáo dục, báo Vietnamnet; bà Trần Tuyết Mai- Phóng viên chuyên trách Giáo dục Phổ thông, báo Thanh Niên; ông Nguyễn Ngọc Quang- Trưởng ban Chính trị- Xã hội, báo Giáo dục Việt Nam (Giaoduc.net); ông Phạm Quang Tùng- Phóng viên Truyền hình; ông Đào Thái Lai- Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên cùng các ông (bà) trong Ban Quản lý Dự án VNEN tỉnh.

Đoàn công tác thăm và làm việc tại trường Tiểu học số 2 Noong Luống- huyện Điện Biên

Trong thời gian làm việc tại trường, các phóng viên gặp gỡ, trao đổi với giáo viên trực tiếp đứng lớp, trò chuyện cùng các em học sinh, phỏng vấn cán bộ quản lý các nội dung liên quan đến "Trường học mới".

Ông Đặng Tự Ân- Tư vấn trưởng Dự án VNEN đánh giá cao việc triển khai thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo mô hình VNEN của tỉnh Điện Biên với 68 trường tham gia Dự án và 55 trường nhân rộng mô hình trên tổng số 175 trường tiểu học trong toàn tỉnh.

Qua thăm lớp, ông cũng đánh giá cao khả năng vận dụng linh hoạt, sáng tạo phương pháp dạy học theo Mô hình trường học mới, phù hợp với đối tượng học sinh của các thầy cô giáo. Đồng thời, ông cũng đưa ra những nhận xét, góp ý để các nhà trường làm tốt hơn nữa việc sử dụng bộ công cụ học tập một cách có hiệu quả đáp ứng mục tiêu mà Dự án đã đề ra. Với những kết quả đã đạt được trong ba năm triển khai thực hiện Dự án Mô hình trường học mới, có thể khẳng định tính khả thi, bền vững về một mô hình trường học mới đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, phù hợp với xu thế đổi mới sư phạm chung của nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHUYẾN CÔNG TÁC

Đoàn công tác thăm và làm việc tại trường Tiểu học Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo