Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Thứ năm - 14/03/2019 23:39
Dienbien.edu.vn - Ngày 11/03/2019, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” tại trường Mầm non Tủa Thàng Số 1. Tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và 45 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của các trường mầm non trong toàn huyện.

Nội dung trọng tâm của đợt sinh hoạt chuyên môn lần này hướng tới thống nhất trong chỉ đạo, thực hiện việc xây dựng môi trường giáo dục, tăng cường tiếng Việt và tổ chức các hoạt động giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu được tham quan, trao đổi, chia sẻ về việc thiết kế môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học; nghe báo cáo chia sẻ kinh nghiệm về việc triển khai, thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; dự 02 hoạt động giáo dục trẻ của trường Mầm non Tủa Thàng Số 1: Hoạt động Tăng cường tiếng Việt (lớp Mẫu giáo ghép 3-4 tuổi) và hoạt động khám phá khoa học (lớp Mẫu giáo Lớn 5-6 tuổi).

Hoạt động khám phá khoa học của lớp mẫu giáo lớn 5-6 tuổi

Hoạt động Tăng cường tiếng Việt của lớp MG ghép 3-4 tuổi

Sự thành công của đợt sinh hoạt chuyên đề này đã góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý cấp học Mầm non của huyện. Tiếp theo, các trường sẽ triển khai thực hiện những nội dung đã được thống nhất, vận dụng phù hợp với điều kiện thực tế của từng trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mầm non của huyện./.

Tác giả: Nguyễn Thị Xuyến