GDTX&CN - Ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tích cực chuẩn bị Hội thi "Tiếng hát người giáo viên" lần thứ VII, năm 2016

Thứ hai - 21/03/2016 20:24
Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015-2016, ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi "Tiếng hát người giáo viên" lần thứ VII. Hội thi được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 23/3/2016 đến ngày 27/3/2016. Khai mạc vào 19h30 ngày 24/3/2016, tổng kết và công diễn vào 19 giờ 30 ngày 27/3/2016, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh.
Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các văn bản tổ chức hội thi: Điều lệ, chương trình Hội thi, Quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo và các tiểu ban liên quan, văn bản đề nghị một số sở, ngành phối hợp với Sở để tổ chức Hội thi.

Hội thi "Tiếng hát người giáo viên" năm 2016 có tổng số 46 đơn vị tham gia, trong đó có 10 đơn vị thuộc khối các phòng Giáo dục và Đào tạo, 36 đơn vị trực thuộc Sở. Dự kiến có trên 1 nghìn cán bộ, nhà giáo tham gia, có khoảng 250 tiết mục dự thi.

Để tham gia Hội thi cấp tỉnh, các Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội thi cấp cơ sở,  chọn đội tuyển, xây dựng chương trình và tổ chức luyện tập. Theo quy định của Ban tổ chức, mỗi đơn vị thành lập 01 đoàn tham gia dự thi, gồm các thể loại ca, múa, nhạc với thời lượng là 35 phút/đoàn. Mặc dù, hội thi được tổ chức trong thời điểm diễn ra nhiều hoạt động chuyên môn của ngành, nhưng các thầy cô giáo vẫn đang tích cực luyện tập, chuẩn bị các điều kiện để tham gia dự thi đạt kết quả.

Vào 19 giờ 30 ngày 24/3/2016, Hội thi "Tiếng hát người giáo viên" ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên lần thứ VII sẽ được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh. Đặc biệt, với sự tham gia của một số đơn vị tiêu biểu, đã từng đạt giải cao trong Hội thi trước, gồm các phòng Giáo dục và Đào tạo: thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên, huyện Tuần Giáo; trường PT DTNT Tỉnh; trường THPT Thanh Chăn. Ban giám khảo sẽ chọn 10 tiết mục xuất sắc của các đoàn dự thi để công diễn trong buổi tổng kết, trao giải. Kết quả của Hội thi sẽ làm cơ sở để ngành thành lập đội tuyển, lựa chọn các tiết mục xuất sắc tham gia hội thi "Tiếng hát người giáo viên nhân dân" toàn quốc lần thứ IV do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại thành phố Thái Nguyên vào tháng 5/2016.

Hội thi "Tiếng hát người giáo viên" lần thứ 7 của ngành được tổ chức  với quy mô lớn. Hội thi thực sự có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, được nhân dân đánh giá cao về hình thức tổ chức và chất lượng nghệ thuật. Hội thi là sân chơi nghệ thuật bổ ích để cán bộ, nhà giáo trong ngành thể hiện niềm đam mê nghệ thuật và lòng yêu nghề, góp phần nuôi dưỡng và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ trong các cơ sở giáo dục. Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các đoàn dự thi, hy vọng Hội thi "Tiếng hát người giáo viên" năm 2016 của ngành sẽ thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh tập luyện trước Hội thi

Tác giả: Đặng Thị Nhụy

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên