GDMN - Đoàn công tác nguyên lãnh đạo, cán bộ quản lý giáo dục Điện Biên- Lai Châu thăm và làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Thứ năm - 16/11/2017 04:30
Dienbien.edu.vn - Trong không khí cả nước tưng bừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), sáng ngày 16/11/2017, Đoàn công tác nguyên lãnh đạo, cán bộ quản lý giáo dục Điện Biên- Lai Châu do nhà giáo Nguyễn Mạnh Tuấn- nguyên Phó Văn phòng Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu (nay là tỉnh Điện Biên) làm trưởng đoàn cùng 11 nhà giáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ quản lý giáo dục Điện Biên - Lai Châu đã đến thăm và làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên.
1

Tham dự đón tiếp Đoàn có nhà giáo Nguyễn Mạnh Quân- Phó Giám đốc Sở, nhà giáo Nguyễn Thị Thu Phương- Chủ tịch Công đoàn ngành cùng đông đủ lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo. Cuộc gặp gỡ giữa các thế hệ nhà giáo đã và đang cống hiến, công tác trên mảnh đất Điện Biên lịch sử diễn ra trong không khí ấm áp, thắm tình đồng chí, đồng nghiệp.

Trong buổi gặp mặt, các cựu cán bộ quản lý giáo dục qua các thời kì bồi hồi nhớ lại những ngày gian khó, nghe theo tiếng gọi của Đảng lớp lớp các thầy, cô giáo ở mọi miền Tổ quốc đã tình nguyện lên Lai Châu- Điện Biên từ những năm 1959, 1960, đặt nền móng xây những viên gạch đầu tiên cho giáo dục Mường Tè, Tủa Chùa, Phong Thổ,… bằng những câu chuyện, những vần thơ mộc mạc nhưng hết sức cảm động.
2
Đoàn thăm và tặng quà trường THPT Chà Cang, huyện Nậm Pồ

Thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà giáo Nguyễn Mạnh Quân- Phó Giám đốc Sở đã báo cáo Đoàn công tác những nét khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ và kết quả nổi bật của giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên thời gian qua.

Đi thăm một số cơ sở giáo dục, chứng kiến sự đổi thay của giáo dục hôm nay, nhà giáo Nguyễn Mạnh Tuấn đã khẳng định sự phát triển nhanh chóng, vượt bậc cả về số lượng và chất lượng của giáo dục vùng cao Tây Bắc, đặc biệt là giáo dục hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường đã tiếp nối truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước vì sự phát triển không ngừng của giáo dục miền núi, vì tương lai con em các dân tộc Tây Bắc thân yêu của Tổ quốc.
3
Đoàn thăm Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà

Buổi gặp gỡ là dịp để các nhà giáo ôn lại truyền thống của ngành qua các thời kỳ, để các nhà giáo hôm nay tri ân các thế hệ nhà giáo đi trước - những người đã cống hiến, hy sinh cả cuộc đời cho sự trưởng thành của lớp lớp học sinh các dân tộc tỉnh Điện Biên./.

Tác giả: Trần Tố Uyên