Nỗ lực xóa lớp học tạm tại trường PTDTBT tiểu học Huổi Mí, huyện Mường Chà

Thứ hai - 30/01/2023 02:52
Dienbien.edu.vn - Trong những năm qua, Trường PTDTBT Tiểu học Huổi Mí đã được nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở vật chất với một số phòng học kiên cố, tuy nhiên số phòng học tạm của nhà trường vẫn còn nhiều và đang có nguy cơ xuống cấp. Hiện tại nhà trường có 12 phòng học kiên cố; 6 phòng học bán kiên cố và 5 phòng học tạm.
Ngân sách nhà nước đầu tư xây dựng 12 phòng học kiên cố ở trung tâm
Trước những khó khăn về cơ sở vật chất ở các điểm trường lẻ nhà trường đã kêu gọi các tổ chức từ thiện và  huy động sự vào cuộc của toàn xã hội để cải tạo, nâng cấp điều kiện về cơ sở vật chất nhằm tạo môi trường giáo dục tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
Tổ chức từ thiện hỗ trợ xây dựng điểm trường Huổi Mí 1

Tổ chức từ thiện hỗ trợ xây dựng điểm trường Lùng Thàng 2

Mặc dù đã kêu gọi được các tổ chức từ thiện hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất tuy nhiên do một số điểm trường giao thông đi lại khó khăn, địa hình phức tạp không có đường ô tô nên rất khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu, đặc biệt là việc san lấp mặt bằng vì vậy cùng với các tổ chức từ thiện nhà trường đã đẩy mạnh công tác vận động xã hội hóa tại chỗ, huy động ngày công từ cán bộ giáo viên và nhân dân trên địa bàn, đến thời điểm hiện tại một số điểm trường đang trong giai đoạn xây dựng và dự kiến đi vào hoạt động trong năm học 2022-2023 nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường.

Giáo viên cùng nhân dân sửa đường để vận chuyển vật liệu
          Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng với phương châm huy động các nguồn lực xã hội, huy động sức dân nhà trường đang nỗ lực và đặt mục tiêu xóa nốt 5 phòng học tạm trong năm 2023, có như vậy mới tạo được môi trường học tập tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học hướng tới xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian gần nhất.

Tác giả: Trường PTDTBT Tiểu học Huổi Mí huyện Mường Chà