Công tác phòng dịch COVID-19 tại Điểm thi THPT Thanh Chăn

Thứ tư - 15/12/2021 22:47
Dienbien.edu.vn - Thực hiện các văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo: số 2821/SGDĐT-GDMN ngày 25/11/2021 về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19; số 2676/SGDĐT-KTQLCLGD ngày 11/11/2021 về việc tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12 và giải toán trên máy tính cầm tay lớp 9, lớp 12 năm học 2021-2022, Điểm thi THPT Thanh Chăn đã thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19, góp phần để Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Tại Kỳ thi năm nay, để đảm bảo không tập trung thí sinh quá đông ở khu vực thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo đã bổ sung thêm Điểm thi Trường THPT Chăn là nơi tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh cho các thí sinh cấp trung học thuộc huyện Điện Biên (riêng các thí sinh Trường THPT Mường Nhà thi tại Điểm thi THPT Mường Nhà).

Điểm thi THPT Thanh Chăn có 08 phòng thi các môn văn hoá lớp 12 và 04 phòng thi giải toán trên máy tính cầm tay lớp 9, lớp 12, bao gồm 210 lượt thí sinh. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, Trường THPT Thanh Chăn đã triển khai kế hoạch sẵn sàng cho kỳ thi, bao gồm tổ chức vệ sinh khử khuẩn phòng thi và xung quanh Điểm thi; bảo đảm an toàn, sạch sẽ; bố trí phòng thi thông thoáng, bảo đảm giãn cách an toàn cho thí sinh; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, thuốc, thiết bị y tế thiết yếu; chuẩn bị phòng thi dành riêng cho phòng dịch, bố trí phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác; chuẩn bị nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, khăn sạch, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang; bố trí thùng rác có nắp lật để ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay; chủ động liên hệ với cơ quan y tế để có được sự hỗ trợ khi cần thiết.
Quét mã QR trước khi vào khu vực thi
Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 12 và giải toán trên máy tính cầm tay lớp 9, lớp 12 năm học 2021-2022 được tổ chức trong tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp. Toàn tỉnh có 14 Điểm thi đặt tại các huyện, thị xã, thành phố với gần 1.600 thí sinh dự thi. Cùng với việc tuân thủ nghiêm quy chế thi, tăng cường phòng cháy chữa cháy, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được các Điểm thi chú trọng và thực hiện đảm bảo góp phần quan trọng để kỳ thi diễn ra thành công./.

Tác giả: Lê Thị Thuý – Giáo viên Trường THPT Thanh Chăn