Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022

Chủ nhật - 03/07/2022 20:55
Sáng ngày 03/7/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lò Thị Thời, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh; Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện. Tại các điểm cầu các đơn vị trực thuộc, có cán bộ quản lí, giáo viên làm công tác chủ nhiệm khối 12 tham dự.
Tại Hội nghị, đồng chí Lò Thị Thời, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức quán triệt, triển khai sâu rộng nội dung của Quy chế đến cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên của đơn vị. Nội dung phổ biến rõ ràng, chính xác, thể hiện đúng quan điểm chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non.
Quá trình triển khai, đặc biệt nhấn mạnh những điểm mới trong Quy chế tuyển sinh, làm căn cứ để tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ thí sinh trong công tác tuyển sinh; đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm của thí sinh trong đăng kí xét tuyển vào đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non. Hệ thống văn bản về công tác thi, tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT phải được niêm yết công khai tại bảng tin hoặc trên trang web, facebook của cơ sở giáo dục để giáo viên, học sinh, phụ huynh biết và tìm hiểu.
Giao Phòng GDTXCN&NCKH và phòng KTKĐCL&CNTT là hai phòng chủ trì tham mưu lãnh đạo Sở GD&ĐT ban hành hệ thống văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai các nội dung liên quan đến kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
n1
​Đồng chí Lò Thị Thời, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị
Hội nghị đã triển khai hệ thống văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, tập trung nhấn mạnh các điểm mới của Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN 2022; các nhiệm vụ của thí sinh, của các đơn vị đăng kí dự thi. Đặc biệt lưu ý về các mốc thời gian quan trọng trong công tác tuyển sinh; quan tâm đến tư vấn, hỗ trợ thí sinh trong quá trình đăng kí xét tuyển tại cơ sở giáo dục.
Từ ngày 22/7 đến ngày 20/8/2022, thí sinh đăng kí, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định. Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống trước 17h00 ngày  30/9/2022./.

Tác giả: Đặng Thị Nhụy