Khối thi đua các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị ký giao ước thi đua và triển khai công tác thi đua năm học 2022 - 2023

Thứ năm - 29/09/2022 05:54
Dienbien.edu.vn - Thực hiện hướng dẫn số 1971/SGDĐT-TCCB ngày 16/82022 của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong nửa cuối tháng 9 năm 2022, ba Khối thi đua các đơn vị trực thuộc Sở đã tổ chức Hội nghị giao ước thi đua và triển khai công tác thi đua năm học 2022 - 2023.
Năm học 2022 - 2023, theo đề nghị của các Khối thi đua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phân công Trường THPT Mường Chà làm Trưởng Khối Thi đua các trường THPT vùng thuận lợi, Trường THCS và THPT Tả Sìn Thàng làm Trưởng Khối thi đua các trường THPT vùng khó khăn, Trường PTDTNT THPT huyện Tủa Chùa làm Trưởng Khối thi đua các trường Phổ thông DTNT và các Trung tâm.
Hội nghị giao ước thi đua đầu năm học là một hoạt động thường xuyên của các Khối thi đua với sự tham dự của đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách thi đua các đơn vị trong Khối.

Khối Thi đua các trường THPT vùng thuận lợi tổ chức ký kết giao ước thi đua năm học 2022 - 2023
Tại Hội nghị, các Khối thi đua đã phát động phong trào và tiến hành ký kết giao ước thi đua gồm nhiều nội dung quan trọng, đó là: Tiếp tục đổi mới hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường đoàn kết, trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm thực tiễn giữa các đơn vị; tuyên truyền nhân rộng các điển hình mới, cách làm hay sáng tạo; tập trung đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tổ chức các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm học 2022- 2023, đặc biệt là phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) theo Kế hoạch số 1764/KH-SGDĐT ngày 26/07/2022 của Sở GDĐT, phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”. Các Khối thi đua cũng thống nhất trong năm học tổ chức các hoạt động thi đua, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị trường phù hợp với tình hình thực tế. Cuối năm học, Khối thi đua tổ chức thẩm định chấm điểm các tiêu chí thi đua, bình xét thi đua khen thưởng căn cứ vào thành tích đạt được của từng đơn vị.
Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên tiếp tục tập trung thực hiện chủ trương của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về phát triển giáo dục và đào tạo; tập trung nguồn lực thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự đoàn kết thống nhất của các đơn vị thành viên; ba Khối thi đua quyết tâm tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, hoàn thành thắng lợi chủ đề năm học 2022 - 2023 “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022- 2023./.

Tác giả: Mai Hương