Trung tâm Giáo dục và Phát triển thuộc Hội Khuyến học Việt Nam và Quỹ Châu Á triển khai thực hiện công tác chuẩn bị cho cấp học bổng năm học 2020-2021

HKH: Thực hiện Kế hoạch đã thống nhất giữa Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh, Trung tâm Giáo dục và Phát triển, Quỹ Châu Á (Nhà tài trợ học bổng), trong các ngày từ 29/9 đến 01/10/2020, Đoàn công tác gồm Thường trực Hội Khuyến học tỉnh, đại diện Quỹ Châu Á, đại diện Trung tâm Giáo dục và Phát triển đã đến làm việc tại các trường THPT huyện Điện Biên, THPT Mường Nhà, THPT Búng Lao, PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông. Nội dung làm việc của đoàn là tổ chức phỏng vấn những học sinh dự kiến đề xuất của các nhà trường để lựa chọn những học sinh đủ tiêu chí để nhà tài trợ cấp học bổng của Quỹ Châu Á năm học 2020-2021.
Các nhà trường có đoàn đến làm việc đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin về học sinh dự kiến đề xuất để các nhà tài trợ xem xét. Đã bố trí đủ các điều kiện nơi làm việc để các nhà tài trợ phỏng vấn học sinh. Các em học sinh đã trả lời các câu hỏi để làm rõ thông tin về hoàn cảnh gia đình và sự cam kết của học sinh, gia đình học sinh về quyết tâm nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện trong 3 năm từ lớp 10 đến hết lớp 12 đồng thời cam kết khi được nhận học bổng sẽ không bỏ học giữa chừng trong quá trình học 3 năm học trung học phổ thông.
Đây là năm thứ tư Quỹ Châu Á triển khai đối với trường THPT Mường Nhà và PTDTNT THPT Điện Biên Đông, năm thứ hai đối với trường THPT huyện Điện Biên và THPT Búng Lao. Năm học 2019-2020, có 5 trường THPT được hưởng thụ hỗ trợ học bổng với 90 học sinh. Đối tựơng được hưởng thụ học bổng là các em học sinh nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng kết quả học tập văn hóa đạt khá trở lên, mỗi suất là 4.400.000đ/năm/hs và  các em được nhận trong 3 năm học THPT. Kết thúc năm học 2019-2020, đã có 40 em học hết lớp 12 (PTDTNT THPT Điện Biên Đông 30 hs, THPT Mường Nhà 10 hs) đã kết thúc chương trình nhận học bổng, còn 50 em (THPT huyện Điện Biên 10 hs, THPT Thanh Chăn 10 hs, THPT Mường Nhà 5 hs, THPT Búng Lao 15 hs) đã học xong lớp 10, tiếp tục nhận học bổng lớp 11. Năm học 2020-2021, Quỹ Châu Á cấp tiếp 50 suất cho học sinh lớp 10, trong đó trường THPT huyện Điện Biên 10 suất, THPT Mường Nhà 10 suất, THPT Búng Lao 10 suất và PTDTNT THPT Điện Biên Đông 20 suất, những học sinh nhận học bổng từ lớp 10 sẽ được nhận đến khi học hết lớp 12 nếu tiếp tục đáp ứng các tiêu chí quy định của nhà tài trợ. Nhà tài trợ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho học sinh các trường nêu trên trong 5 năm tiếp theo.
Sự quan tâm của Hội Khuyến học Việt Nam, Quỹ học bổng Châu Á là nguồn động viên rất lớn đối với những nữ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh gia đình khó khăn giúp các em nâng cao ý chí phấn đấu trong học tập và rèn luyện, giúp các em vượt qua khó khăn hiện tại, đồng thời còn triển khai bồi dưỡng các kỹ năng sống cho các em, giúp các em tự tin bước vào cuộc sống tương lai tốt hơn khi học xong cấp THPT.

Một số hình ảnh về thực hiện phỏng vấn học sinh tại các trường THPT Búng Lao, THPT huyện Điện Biên và THPT Mường Nhà:
HKH1
 
HKH2
 
HKH3

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Quân - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh

Nguồn tin: Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay4,899
  • Tháng hiện tại319,254
  • Tổng lượt truy cập54,654,492
Chung nhan Tin Nhiem Mang
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Đoạt- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 
Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây