Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng, giáo dục dân tộc, giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên tại tỉnh Điện Biên

Thứ hai - 19/04/2021 05:24
Dienbien.edu.vn: Thực hiện Quyết định số 119/QĐ-BGDĐT ngày 06/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kiểm tra công tác thi đua khen thưởng, giáo dục dân tộc, giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên, từ ngày 14/4 đến ngày 16/4/2021, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Trịnh Xuân Hiếu - Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Tại các buổi kiểm tra, đại diện Công an tỉnh Điện Biên, Tỉnh Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã được mời tham gia làm việc cùng Đoàn tại Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo UBND huyện Điện Biên và đại diện Công an huyện, Huyện đoàn được mời tham gia làm việc cùng Đoàn tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên; đại diện Công an phường Mường Thanh được mời tham gia làm việc cùng Đoàn tại Trường cao đẳng Sư phạm Điện Biên.
Trong quá trình kiểm tra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã báo cáo cụ thể tình tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng, giáo dục dân tộc, giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên; thảo luận, trao đổi trực tiếp, tiến hành thu thập thông tin, tài liệu, minh chứng và kiểm tra trực tiếp tại Trường Phổ thông DTNT tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, Trường Tiểu học và THCS Pa Thơm, huyện Điện Biên.

Kết luận chương trình, Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chỉ đạo, phối hợp, tổ chức triển khai thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, giáo dục dân tộc, giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. Trong 2 năm học 2018-2019 và năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá là một trong các đơn vị có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” của Cụm thi đua số 4 và được tặng thưởng Cờ thi đua. Đồng thời, Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những hạn chế trong công tác giáo dục dân tộc, giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên và tư vấn các giải pháp khắc phục; ghi nhận, giải đáp những đề xuất, kiến nghị của các đơn vị được kiểm tra.

Đồng chí Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

Cũng trong sáng ngày 16 tháng 4 năm 2021, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên về việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục mầm non, giáo dục dân tộc, giáo dục thể chất và y tế trường học, giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên, thi đua khen thưởng trong ngành giáo dục./.

Tác giả: Mai Hương

Nguồn tin: Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên