GDTrH- Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XIX

Thứ năm - 29/03/2018 22:56
Dienbien.edu.vn- Sáng ngày 29/03/2018, Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XIX năm 2018 đã diễn ra trọng thể tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh.

Đến dự Lễ khai mạc có đồng chí Lê Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh.

c1

Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIX được tổ chức long trọng tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh.

Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ 19 có sự tham gia  của gần 4000 học sinh, vận động viên, huấn luyện viên của 41 đơn vị tham gia thi đấu và học sinh THCS, THPT của các trường trong khu vực thành phố Điện Biên Phủ.

c2

từ trước đến nay (
41 đơn vị với 2912 vận động viên)

Chương trình Lễ khai Hội khỏe Phù Đổng mạc gồm 2 phần: Phần Lễ (gồm: Diễu hành biểu dương lực lượng, Nghi lễ khai mạc); Phần Hội (Biểu diễn, Đồng diễn nghệ thuật chào mừng Hội khỏe của các học sinh)

c3
Đồng chí Lê Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng
thực hiện nghi thức thắp đuốc truyền thống.

Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XIX năm 2018 được tổ chức quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Hội khỏe tổ chức thi đấu 14 môn thể thao với 151 nội dung thi đấu cho học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn I (từ 22/03 đến 25/03) thi đấu 7 môn với 93 nội dung; Giai đoạn II (từ 28/03 đến 01/04) thi đấu 8 môn với 58 nội dung.

c4
Đồng chí Nguyễn Văn Kiên- Phó Giám đốc Phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo- Phó Ban chỉ đạo,
Trưởng ban Tổ chức  phát biểu khai mạc Hội khỏe.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XIX là ngày hội thể thao, văn hóa của tuổi trẻ học đường, là dịp để toàn ngành Giáo dục tiếp tục duy trì, cổ vũ, phát triển phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để học tập tốt và xây dựng đất nước”.

c5
Trọng tài Trần Ngọc Lừng đại diện tổ trong tài tuyên thệ trong Lễ khai mạc.

Thông qua Hội khỏe sẽ đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất trong hệ thống giáo dục phổ thông tỉnh nhà. Đồng thời phát hiện, tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng các tài năng thể thao cho tỉnh và đất nước.

Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ 19 khép lại bằng các màn: Biểu diễn nhảy hiện đại, Biểu diễn võ thuật của 120 học sinh trường THPT Phan Đình Giót; Đồng diễn thể dục của học sinh trường THCS Thanh Xương huyện Điện Biên và học sinh trường THCS Mường Thanh thành phố Điện Biên Phủ đã đem đến không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi.

Một số hình ảnh biểu diễn, đồng diễn nghệ thuật trong Lễ khai mạc:

c6

Biểu diễn nhảy hiện đại của nữ sinh trường THPT Phan Đình Giót
c7 Màn đồng diễn của 160 học sinh trường THCS Thanh Xương huyện Điện Biên.
c8

c9

Màn đồng diễn của 260 học sinh trường THCS Mường Thanh  thành phố Điện Biên Phủ.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên sẽ bế mạc vào chiểu ngày 01/04/2018./.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Sơn – Phòng GDTrH