KHTC – Lễ khởi công xây dựng trường Tiểu học và trường THCS Võ Nguyên Giáp xã Mường Phăng huyện Điện Biên

Thứ hai - 17/02/2014 08:55
Dienbien.edu.vn: Sáng ngày 16/02/2014, tại Bản Phăng xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ khởi công xây dựng trường Tiểu học và trường THCS Võ Nguyên Giáp. Tại mảnh đất này cách đây 60 năm, trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ đạo quân đội ta làm nên một chiến thắng lịch sử “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
Tham dự Lễ khởi công xây dựng công trình có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Xuân Kôi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Điện Biên; Lãnh đạo xã Mường Phăng; nhân dân Bản Phăng xã Mường Phăng, thầy và trò trường Tiểu học và trường THCS Võ Nguyên Giáp xã Mường Phăng. Đại diện nhà Tài trợ có ông Phạm Quang Tùng - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển tỉnh Điện Biên.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở về thăm nhân dân xã Mường Phăng  (4-2004)

Công trình có tổng mức đầu tư 10 tỷ đồng do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ. Tại trường Tiểu học Võ Nguyên Giáp đầu tư xây dựng 06 phòng học và 03 phòng công vụ, trường THCS Võ Nguyên Giáp đầu tư xây dựng 06 phòng học chức năng và 07 phòng công vụ.

Công trình thể hiện tình cảm, sự quan tâm chia sẻ sâu sắc của tập thể Lãnh đạo và cán bộ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đối với nhân nhân dân xã Mường Phăng huyện Điện Biên nói riêng, thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên nói chung.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Điện Biên và BIDV động thổ khởi công xây dựng công trình

Khi công trình hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng, trường Tiểu học và trường THCS Võ Nguyên Giáp sẽ có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là điều kiện thuận lợi để thầy và trò các trường tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và là địa điểm mà nhiều du khách đến Điện Biên sẽ ghé thăm, khi tham quan Khu di tích Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

Tin tưởng rằng, với sự quan tâm sẻ chia của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam cùng với sự quan tâm sâu sắc của các cấp Lãnh đạo tỉnh Điện Biên, thầy và trò trường Tiểu học Võ Nguyên Giáp, trường THCS Võ Nguyên Giáp sẽ tiếp tục phấn đấu, thi đua dạy và học tốt hơn nữa để cùng với nhân dân xã Mường Phăng phát triển kinh tế, xây dựng quê hương Điện Biên ngày càng phồn vinh và thịnh vượng./.