KTHC – Kéo dài thời gian làm việc đến 10 năm với giảng viên đủ tuổi nghỉ hưu

Thứ tư - 30/10/2013 12:15
Dienbien.edu.vn: Giảng viên có chức danh giáo sư, phó giáo sư và giảng viên chính có trình độ tiến sĩ đang công tác tại cơ sở giáo dục đại học được kéo dài thời gian làm việc kể từ khi đủ tuổi nghỉ hưu để giảng dạy, nghiên cứu khoa học (trường hợp giảng viên có sức khỏe, tự nguyện kéo dài thời gian làm việc và cơ sở giáo dục đại học có nhu cầu, chấp thuận) là nội dung quy định tại Nghị định số 141/2013/NĐ-CP ngày 24/10/2013 của Chính phủ đã ban hành quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Giảng viên trường Đại học Quản lý Giáo dục  - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trong đó, thời gian kéo dài làm việc đối với giảng viên có trình độ tiến sĩ là không quá 05 năm; đối với giảng viên có chức danh phó giáo sư và giáo sư lần lượt là tối đa 07 năm và 10 năm. Trong thời gian kéo dài làm việc, người được kéo dài làm việc nêu trên có quyền đề nghị nghỉ làm việc để hưởng chế độ nghỉ hưu theo quy định.

Bên cạnh đó, Nghị định cũng có quy định chi tiết về chính sách ưu tiên đối với cơ sở giáo dục đại học tư thục và cơ sở giáo dục đại học có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động không vì lợi nhuận. Cụ thể như: Ưu đãi thuế, miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; ưu tiên giao hoặc cho thuê đất; miễn hoặc giảm tiền sử dụng đất; chia sẻ sử dụng, khai thác và miễn phí hoặc giảm kinh phí chia sẻ, sử dụng, khai thác tài nguyên chung của giáo dục đại học do Nhà nước đầu tư; ưu tiên tiếp nhận các dự án đầu tư phát triển, nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học trên cơ sở cạnh tranh như các cơ sở giáo dục đại học công lập...

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/12/2013. Bạn đọc có thể tham khảo toàn bộ Nghị định số 141/2013/NĐ-CP ngày 24/10/2013 của Chính phủ tại đây.