GDMN - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Ảng tổ chức thành công Hội thi "Bé khỏe - Bé thông minh" năm học 2015-2016

Thứ ba - 22/03/2016 05:55
dienbien.edu.vn - Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016, năm học tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, cùng với toàn ngành, giáo dục mầm non tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 03/CT-TW ngày 07/11/2006 của Bộ Chính trị về cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai sâu rộng phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" ở diện rộng với các biện pháp và hoạt động cụ thể thiết thực; triển khai thí điểm mô hình “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”... Với tinh thần đó Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi "Bé khỏe - Bé thông minh" cấp huyện năm học 2015 - 2016 từ ngày 19/01/2016 đến ngày 11/3/2016.

Để thuận lợi cho các bé tham gia Hội thi, Ban tổ chức chia làm 3 cụm thi: Cụm thi số 1 tại trường Mầm non Ẳng Cang, cụm thi số 2 tại trường Mầm non Búng Lao, cụm thi số 3 tại trường Mầm non Hoa Hồng.

Hội thi "Bé khỏe, bé thông minh" cấp huyện đã tạo được sân chơi để trẻ thể hiện sự hiểu biết, khả năng nhận thức, sự khéo léo, sức khỏe và sự gắn kết của trẻ. Theo đó các trường cũng khẳng định được chất lượng giáo dục của mình thông qua sự thành công của mỗi trẻ khi tham gia vào sân chơi chung của các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Tiết mục Erobic của trường Mầm non Ẳng Cang

Tham dự và động viên các bé có các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo các bậc phụ huynh. Tham gia hội thi có 361 trẻ của 13/13 trường Mầm non. Các bé là những bông hoa tươi thắm, xuất sắc đại diện cho hơn 3.800 trẻ mầm non trên địa bàn huyện.

Tại hội thi các bé đã lần lượt trải qua 3 phần thi: thể dục Erobic, thi bé khỏe và thi bé thông minh. Ở mỗi phần thi các bé đã thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo, thông minh và sự phối hợp nhịp nhàng để hoàn thành tốt các phần thi của mình.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
trao giải thưởng cho các bé đạt giải tại Hội thi

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao các giải cá nhân cho 328 trẻ và 14 giải tập thể cho các trường có thành tích cao trong hội thi. Trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về trường Mầm non Ẳng Cang, giải nhì thuộc về trường Mầm non Hoa Ban; đồng giải ba là Trường Mầm non Hoa Hồng và trường Mầm non Búng Lao, giải khuyến khích gồm các trường Mầm non Hua Nguống, Mầm non Sơn Ca, Mầm non  Ẳng Tở. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 07 giải thể dục Erobic cho các đội thi thuộc các trường Mầm non trong huyện./.