GDTrH - Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đề thi minh họa lần 3 theo dạng bài thi thật kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Dienbien.edu.vn - Ngày 14/5, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đề thi minh họa lần 3 theo dạng bài thi thật kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Đây là lần đầu tiên Bộ GD công bố đề thi thử nghiệm theo dạng bài thi thật với 5 bài thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ, KHTN, KHXH.
Điểm khác biệt lớn nhất so với các đề thi đã công bố thì các đề tham khảo lần này có định dạng như đề thi chính thức, theo dạng bài thi (5 bài thi). Bài thi KHTN, KHXH 120 câu; trong đó, mỗi môn thi thành phần là 40 câu, sắp xếp theo thứ tự, Bài thi KHTN (môn Vật lí: từ câu 1-40; môn Hóa học: từ câu 41-80; môn Sinh học: từ câu 81-120); Bài thi KHXH (môn  Lịch sử: từ câu 1-40; môn Địa lí: từ câu 40-80; môn GDCD: từ câu 81-120). Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 mỗi phòng thi sẽ có 24 mã đề thi, với nội dung cơ bản khác nhau. Các đề thi được lấy từ ngân hàng câu hỏi thi đã được chuẩn hóa để phục vụ cho xây dựng đề thi THPT Quốc gia năm 2017.

Đặc biệt hơn nữa là các câu hỏi trong mỗi đề thi được sắp xếp theo trật tự từ dễ đến khó (đối với các môn ngoại ngữ có tính đặc thù riêng nên việc sắp xếp cấp độ của các câu hỏi thi sẽ được bố trí tối ưu nhất theo qui luật trên).

Với việc sắp xếp các câu hỏi trong đề thi như vậy sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh làm bài thi theo tuần tự các câu hỏi thi trong đề thi mà không cần mất thời gian đọc toàn bộ đề thi và tạo cảm hứng cho các em làm trong quá trình làm bài thi; đồng thời sẽ đánh giá sát thực hơn nữa với năng lực của các thí sinh.

Đề thi thử nghiệm là tài liệu căn bản nhất để các trường dựa vào đó ôn tập cho học sinh và để học sinh thử sức và tham khảo. Trước đó, ngày 5/10/2016 và 20/1/2017, bộ đề thi minh họa 14 môn cũng đã được công bố làm cơ sở cho giáo viên và học sinh định hướng học tập và ôn tập chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ diễn ra trong 2,5 ngày vào 22, 23, 24 tháng 6. Nhằm nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia năm 2017, Sở GD&ĐT Điện Biên đã hướng dẫn, chỉ đạo các trường THPT, Trung tâm GDTX chú ý dạy đủ, dạy đúng chương trình, không dạy dồn dạy ép; việc kiểm tra đánh giá xếp loại học sinh cuối kỳ, năm đảm bảo đúng quy định. Xây dựng kế hoạch ôn tập, ôn thi cho cả năm học, chú trọng giai đoạn nước rút (tháng 5, 6/2017) và tổ chức thực hiện đảm bảo phù hợp.


Ông Nguyễn Sỹ Quân - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT  phát biểu chỉ đạo Hội nghị nâng cao chất lượng thi THPT  quốc gia 2017.


Tích cực thay đổi phương pháp, kỹ thuật dạy học và kiểm tra, đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng và thích ứng thay đổi của Bộ. Chỉ đạo tổ chuyên môn, giáo viên để học sinh làm bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết kết hợp hợp lý giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm đảm bảo giáo dục theo hướng toàn diện, tránh dạy tủ, học lệch; giúp các em làm quen và đáp ứng với phương thức thi mới. 


Trao đổi thảo luận  giữa giáo viên cốt cán môn Toán của các đơn vị tại Hội thảo cụm chuyên môn trường THPT Phan Đình Giót

Sở GD&ĐT cũng đã tổ chức thành công Hội nghị nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia 2017, thành lập Tổ cốt cán chuyên môn kỳ thi THPT quốc gia, thiết lập Kho dữ liệu đề thi, câu hỏi tự luận, trắc nghiệm tham khảo gửi tới các đơn vị trong tháng 12/2016. Tổ chức kiểm tra, tư vấn công tác dạy học, ôn tâp, ôn thi tới các trường THPT, các Trung tâm GDTX trong tháng 4/2017.


Một tiết ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại trường THPT Chà Cang

 
Sở yêu cầu các đơn vị chỉ đạo giáo viên, học sinh tải bộ đề thi minh họa lần 3 để dựa vào đó tiếp tục ôn tập cho học sinh và để học sinh thử sức và tham khảo, ôn tập chuẩn bị thi đạt hiệu quả cao./.

Đề các môn thi cụ thể như sau:
Đề môn Toán

Đề môn Ngữ Văn

Đề môn Địa lí

Đề môn Sinh học

Đề môn Vật lí

Đề môn Hóa học

Đề môn Lịch sử

Đề môn Tiếng Anh

Đề môn Giáo dục Công dân

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy - Phòng GDTrH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay7,622
  • Tháng hiện tại189,988
  • Tổng lượt truy cập20,185,765
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây