KHTC- Hội nghị hưởng ứng ngày phòng chống thiên tai và tổng kết chương trình hỗ trợ khẩn cấp hạn hán, xâm nhập mặn do Unicef tài trợ

Thứ hai - 22/05/2017 20:27
Dienbien.edu.vn: Ngày 18/5/2017, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai và Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc tổ chức “Hội nghị hưởng ứng ngày phòng chống thiên tai và tổng kết chương trình hỗ trợ khẩn cấp hạn hán, xâm nhập mặn do Unicef tài trợ.”
Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng đại diện Unicef Việt Nam, Công sứ Nhật Bản, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam.

(Bộ trưởng Bộ NN&PTNT – Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương  về PCTT  Nguyễn Xuân Cường)

Thành viên tham gia Hội nghị gồm Lãnh đạo UBND tỉnh, Giám đốc các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, Hội chữ thập đỏ tỉnh của các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Điện Biên, Đắc Lắc, Bình Thuận, Bến Tre, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Lào Cai.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong buổi sáng ngày 18/5/2017, Hội nghị đã đánh giá bài học kinh nghiệm từ quá trình ứng phó khẩn cấp đối với hạn hán và xâm nhập mặn và rà soát lại kết quả sơ bộ cũng như khuyến nghị từ Đánh giá tổng kết dự án Hỗ trợ khẩn cáp hạn hán, xâm nhập mặn nhằm đưa ra định hướng và các giải pháp hữu hiệu nhất trong thời gian tới về hỗ trợ Nước sạch và Vệ sinh môi trường trong tình trạng khẩn cấp.

(TS. Trần Quốc Hùng, Trưởng ban Phòng ngừa và Ứng phó thảm họa, báo cáo hợp tác với Unicef trong giảm nhẹ rủi ro thảm họa dựa vào trường học và cộng đồng lấy trẻ em làm trung tâm)

Phiên làm việc buổi chiều cùng ngày các thành viên Hội nghị đã tham gia hưởng ứng ngày truyền thống phòng chống thiên tai; nghiên cứu, thảo luận các nội dung về công tác phòng chống thiên tai của Chính phủ cũng như chia sẻ kinh nghiệm toàn cầu của Unicef về quản lý lồng ghép rủi ro thiên tai.

Hội nghị đã cung cấp cho các thành viên tham gia những bài học kinh nghiệm quan trọng và đưa ra tầm nhìn chiến lược chung về giảm nhẹ rủi ro thiên tai lấy trẻ em làm trung tâm nhằm thúc đẩy thực hiện Luật phòng chống thiên tai; là cơ sở để thực hiện chương trình hợp tác quốc gia về giảm nhẹ rủi ro thiên tai lấy trẻ em làm trung tâm giai đoạn 2017-2021./.

Tác giả: Đặng Việt Cường