HKH- Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên kiểm tra công tác khuyến học tại huyện Mường Ảng và huyện Tuần Giáo

Thứ tư - 24/05/2017 19:25
Dienbien.edu.vn - Ngày 19/5/2017, thường trực Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên do đồng chí Trần Trọng Quyết, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh làm trường đoàn đã có chuyến thăm và kiểm tra công tác khuyến học tại huyện Mường Ảng và huyện Tuần Giáo.
Thường trực Hội Khuyến học tỉnh làm việc với Hội Khuyến học huyện Mường Ảng.

Hội Khuyến học huyện Mường Ảng và huyện Tuần Giáo đã báo cáo về công tác tuyên truyền, tập huấn bồi đưỡng đến cán bộ, hội viên về Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”; Xây dựng, phát triển tổ chức hội và hội viên; Xây dựng Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập; Xây dựng Quỹ khuyến học và nhiệm vụ công tác khuyến học, khuyến tài từ nay đến hết năm 2017...

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Trọng Quyết, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cũng đã ghi nhận tinh thần trách nhiệm và những kết quả đã đạt được của 02 đơn vị về công tác khuyến học, khuyến tài trong nửa đầu năm 2017 đồng thời đề nghị các đơn vị hoàn thiện các loại sổ sách theo quy định của Hội Khuyến học Việt Nam (có sổ theo dõi, ghi chép đánh sách hội viên). Ngoài ra, Hội Khuyến học huyện tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn về xây dựng mô hình học tập “Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập”; Vận động các lực lượng tham gia xây dựng Quỹ khuyến học và tổ chức Hội vững mạnh.

Đ/c Trần Trọng Quyết, Phó Chủ tịch HKH tỉnh Điện Biên (ngoài cùng bên trái),
đ/c Trịnh Thị Thu Hà, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh (đứng giữa hàng sau),
và đ/c Lê Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng
trao học bổng cho học sinh huyện Mường Ảng.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên đã trao 50 suất học bổng cho 50 em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của huyện Mường Ảng (20 suất) và huyện Tuần Giáo (30 suất), mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng. Đây là nguồn động viên, khuyến khích các em cố gắng hơn nữa để học tập giỏi, học tập chuyên cần.
 Đ/c Trần Trọng Quyết, Phó Chủ tịch HKH tỉnh Điện Biên,
đ/c Trịnh Thị Thu Hà, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và đ/c Nguyễn Thị Dung,
Phó Chủ tịch HKH huyện Tuần Giáo trao học bổng cho học sinh huyện Tuần Giáo.

Tác giả: Lê Huyền Trang