GDMN- Sơ kết 02 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và tập huấn hướng dẫn thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non

Thứ năm - 02/08/2018 04:52
Dienbien.edu.vn - Ngày 01/8/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Sơ kết 02 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và tập huấn Chương trình Giáo dục mầm non cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non của 10/10 huyện, thị xã, thành phố và Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh với 59 đại biểu tham dự.
Lớp tập huấn tập trung vào hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục mầm non sau sửa đổi, bổ sung theo Thông tư 28/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm các nội dung cơ bản: Hướng dẫn tổ chức hoạt động chơi, hoạt động học/chơi – tập có chủ định cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) phù hợp với điều kiện thực tiễn của lớp, trường, địa phương, khả năng và nhu cầu của trẻ; trao đổi, thảo luận về tổ chức hoạt động chơi, học cho trẻ trong cơ sở GDMN; giải đáp một số ý kiến liên quan đến việc thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non. Đây là những nội dung quan trọng về chuyên môn của cấp học được các cơ sở giáo dục mầm non rất quan tâm, trong quá trình triển khai thực hiện gặp không ít khó khăn, vướng mắc.
1
Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho các đơn vị đạt giải trong cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non”

Phát biểu tại lớp tập huấn ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm triển khai kịp thời những chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là những hướng dẫn thực hiện Chương trình GDMN sau sửa đổi, bổ sung theo Thông tư số 28/TT-BGDĐT giúp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho cơ sở sau 01 triển khai thực hiện. Đồng thời yêu cầu các đại biểu tham dự tập huấn cần tích cực tiếp thu nội dung tập huấn để triển khai kịp thời tại các lớp bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên hè 2018 của đơn vị.
2
Hoạt động trải nghiệm của các bé mẫu giáo, Trường mầm non xã Thanh Xương, huyện Điện Biên

Tại lớp tập huấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao giấy khen cho 15 tập thể trường mầm non đạt giải trong cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” cấp tỉnh. Sau hai năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” các cơ sở giáo dục  mầm non trên địa bàn toàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực về nhận thức và thực hiện; việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm được coi là việc làm thiết thực, thường xuyên, hằng ngày đối với CBQL và GVMN, tạo điều kiện, cơ hội cho trẻ thực hành, trải nghiệm, học bằng chơi, chơi mà học nhằm đổi mới phương  pháp, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non./.

Tác giả: Nguyễn Thị Huệ