HKH - Hội Khuyến học huyện Mường Ảng khen thưởng 53 tập thể và cá nhân

Thứ ba - 16/01/2018 03:48
Hội Khuyến học huyện Mường Ảng vừa tổ chức Tổng kết công tác khuyến học năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2018. Năm 2017, Hội Khuyến học (HKH) các cơ sở trên địa bàn huyện đã tập trung tổ chức thực hiện Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị định số 579 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”.
Đồng chí Lê Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HKH huyện Mường Ảng phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác khuyến học năm 2017.
2
Đồng chí Lê Văn Thống, Trưởng phòng GD-ĐT huyện, Phó Chủ tịch HKH huyện Mường Ảng trình bày báo cáo tổng kết công tác khuyến học năm 2017 tại Hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn huyện thường xuyên duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học tại 100% xã, thị trấn, cơ quan, trường học và 143 thôn, bản, đã thu hút 12.333 hội viên tham gia hoạt động, chiếm 26,5% so với dân số của huyện (số hội viên tăng trên 2% so với năm 2017). Các cơ sở đã công nhận 3.225 gia đình học tập; 100% đơn vị trường học đạt đơn vị khuyến học.

HKH huyện đã cùng với các đơn vị ngành giáo dục tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xã hội hóa giáo dục có hiệu quả, xây dựng quỹ khuyến học, nâng cao chất lượng hoạt động tại các Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ), trong năm đã mở 117 lớp, thu hút 5.859 lượt người học tập, tập huấn các chương trình dự án về phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe.
HKH huyện đã triển khai, vận động các đơn vị tích cực tham gia xây dựng quỹ khuyến học gia đình, đến nay 100% các Chi hội đều có quỹ, sử dụng có hiệu quả; quỹ khuyến học huyện đạt trên 300 triệu đồng.

HKH huyện đã xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm, trước mắt đó là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ; Kiện toàn củng cố tổ chức và đẩy mạnh công tác phát triển hội viên các thôn bản, phấn đấu đạt 30% số hội viên so với dân số của tỉnh; Tiếp tục phối hợp với các phòng ban, đoàn thể trên địa bàn đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, chú trọng vận động con em đến trường lớp học tập, không bỏ học và học tập chuyên cần; Vận động các lực lượng tham gia xây dựng quỹ khuyến học. Đồng thời cùng với các đơn vị trường học thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong trường học.
3
Đồng chí Lê Tiến Dũng (đứng giữa), Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HKH huyện Mường Ảng trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài năm 2017.

Nhân dịp này, HKH huyện đã khen thưởng cho 53 tập thể và cá nhân (15 tập thể, 38 cá nhân); HKH huyện tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân./.

Tác giả: Ngọc Hùng