HKH - Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh các huyện Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà

Thứ tư - 09/05/2018 03:18
Dienbien.edu.vn - Trong 03 ngày (02-04/04/2018), thường trực Hội Khuyến học (HKH) tỉnh đã thăm và làm việc với HKH các huyện: Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà.
1
Đồng chí Trần Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch HKH tỉnh (bên phải ngoài cùng), đồng chí Trịnh Xuân Phùng, Phó CT HKH huyện Mường Nhé (bên trái ngoài cùng) trao học bổng cho các em học sinh huyện Mường Nhé.

Các đơn vị đã báo cáo tình hình thực hiện công tác khuyến học 04 tháng đầu năm 2018, công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện các mô hình học tập; công tác khuyến tài và việc triển khai công tác Đại hội khuyến học cơ sở. Ngay sau khi nghe báo cáo, thường trực HKH tỉnh đề nghị HKH các huyện trên cần tiếp tục quan tâm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác khuyến học, khuyến tài, gương tập thể và cá nhân làm tốt công tác khuyến học; tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền phát triển hội viên và hướng dẫn cơ sở nắm vững bộ tiêu chí về xây dựng các mô hình học tập; phối hợp với các đơn vị trường học và các lực lượng trên địa bàn tham gia xã hội hóa giáo dục, xây dựng quỹ khuyến học; tổ chức sơ kết đánh giá hoạt động khuyến học 06 tháng đầu năm 2018. Đồng thời chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội khuyến học các cấp trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch, nội dung, chuẩn bị nhân sự và cơ sở vật chất cần thiết đảm bảo Đại hội đạt kết quả theo tinh thần Chỉ thị 36 ngày 21/03/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
2
Đồng chí Trần Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch HKH tỉnh (bên phải ngoài cùng), trao học bổng cho học sinh tại huyện Mường Chà.

Nhân dịp này, lãnh đạo HKH tỉnh đã đến thăm và làm việc tại một số cơ sở Hội; tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, chăm ngoan học tập với số tiền 33 triệu đồng, tương ứng 66 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng. Trong đó, huyện Mường Nhé 26 suất, huyện Nậm Pồ 20 suất, huyện Mường Chà 20 suất. /.

Tác giả: Trần Ngọc Hùng