KHTC- Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016-2020

Thứ sáu - 06/07/2018 22:05
Dienbien.edu.vn: Ngày 27/6/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016 - 2020 kèm theo Quyết định số 775/QĐ-TTg.
Chương trình nhằm tiếp tục hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các trường phổ thông dân tộc nội trú theo Quyết định 1640/QĐ-TTg ngày 21/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án củng cố và phát triển hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú giai đoạn 2011 - 2015 và các trường phổ thông dân tộc nội trú cấp huyện mới được thành lập do chia tách địa giới hành chính và theo quy hoạch mạng lưới điều chỉnh.

Chương trình cũng hỗ trợ mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy học tối thiểu và bàn ghế học sinh, trang thiết bị, đồ dùng nhà ăn, nhà bếp, khu ở nội trú; sửa chữa, cải tạo, mở rộng, nâng cấp cơ sở vật chất các trường, điểm trường tiểu học, trung học cơ sở công lập có học sinh bán trú tại các thôn đặc biệt khó khăn, xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi và các trường phổ thông dân tộc bán trú.
Giáo viên trường Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên hướng dẫn học sinh học tập

Thời gian thực hiện Chương trình từ năm 2016 đến năm 2020.

Tổng vốn thực hiện Chương trình là 4.401,696 tỷ đồng, bao gồm:

- Hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất cho các trường phổ thông dân tộc nội trú từ nguồn vốn đầu tư phát triển của ngân sách trung ương với tổng mức vốn là 401,696 tỷ đồng;

- Hỗ trợ trang thiết bị, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, mở rộng các hạng mục thiết yếu của các trường phổ thông dân tộc bán trú và các trường, điểm trường tiểu học, trung học cơ sở công lập có học sinh bán trú tại các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn từ nguồn vốn sự nghiệp của ngân sách trung ương và địa phương với tổng mức vốn thực hiện là 4.000 tỷ đồng.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức triển khai thực hiện Chương trình, các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo để thực hiện chương trình. UBND cấp tỉnh chủ trì tổ chức thực hiện Chương trình ở địa phương, trong đó giao Sở Giáo dục và Đào tạo là đơn vị đầu mối chủ trì tổng hợp, tham mưu đề xuất phương án đầu tư, triển khai thực hiện, kiểm tra giám sát đánh giá, lưu trữ dữ liệu và báo cáo theo quy định.

Quyết định phê duyệt Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016 - 2020 có hiệu lực từ ngày 27/6/2018. Bạn đọc tải về tại đây để biết thêm chi tiết./.

Tác giả: Đặng Việt Cường