Ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tiếp tục phối hợp tổ chức Gameshow "Âm vang Điện Biên" năm 2024

Thứ năm - 21/12/2023 22:07
Dienbien.edu.vn - Tiếp nối thành công của Gameshow "Âm vang Điện Biên" năm 2023 với 03 số phát sóng của 06 trường THPT, ghép thành 03 cặp thi đấu gồm: THPT chuyên Lê Quý Đôn và THPT thành phố Điện Biên Phủ; THPT Lương Thế Vinh và PTDTNT tỉnh; THPT Thanh Chăn và THPT huyện Điện Biên; Ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tiếp tục phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Điện Biên tổ chức Gameshow "Âm vang Điện Biên" năm 2024.

Nguồn ảnh: dienbientv.vn

Nội dung của Gameshow là kiến thức lịch sử, xã hội, bao gồm: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Lịch sử Đảng bộ tỉnh Điện Biên (có kết hợp với nghệ thuật sân khấu và nghệ thuật truyền hình). Chương trình được tổ chức thông qua hình thức Gameshow truyền hình, nhằm tăng tính tương tác, gắn kết giữa các thành viên trong mỗi đội chơi, tăng cường sự giao lưu đoàn kết giữa các đơn vị tham gia; giúp thế hệ trẻ yêu thích, tìm hiểu lịch sử dân tộc và lịch sử địa phương qua một cách tiếp cận sáng tạo, gần gũi và thú vị. Đồng thời, thông qua hình thức này, học sinh được trau dồi kiến thức lịch sử, bồi đắp tình cảm, niềm tự hào về truyền thống quê hương, đất nước và thể hiện kiến thức, sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ.

Đối tượng tham gia Gameshow là học sinh các Trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Mỗi chương trình gồm 02 đội chơi (03 người/đội).
Chương trình Gameshow “Âm vang Điện Biên” năm 2024 có 13 số: 12 số thường kỳ và 01 số đặc biệt (Gala cuối năm) được phát sóng kênh truyền hình ĐTV, trên sóng phát thanh và trên Trang thông tin điện tử dienbientv.vn của Đài Phát thanh và Truyền hình Điện Biên mỗi tháng 01 số (từ tháng 01/2024 đến tháng 12/2024) với thời lượng: 60 phút/số phát sóng.

Chương trình dự kiến sẽ thực hiện ghi hình theo 2 đợt: Đợt 1: Gồm 06 đội của Thành phố Điện Biên Phủ và 06 đội huyện Điện Biên. Đợt 2: Gồm 12 đội chơi được lựa chọn từ các huyện Điện Biên, Tuần Giáo, Mường Ảng, Điện Biên Đông, Mường Chà, Mường Nhé, Tủa Chùa, Nậm Pồ và Thị xã Mường Lay.  Chương trình Gala: Dự kiến thực hiện tháng 12 năm 2024, với thành phần là 04 đội chơi đạt thành tích xuất sắc nhất được lựa chọn từ 12 số phát sóng.
Chắc chắn rằng với sự quan tâm phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo sáng tạo, linh hoạt của Đài phát tranh và Truyền hình và Sở Giáo dục và Đào tạo; sự chủ động của các đơn vị dự thi; sự hào hứng, nhiệt tình, mong muốn được trải nghiệm, chiếm lĩnh tri thức của các em học sinh, Chương trình Gameshow “Âm vang Điện Biên” năm 2024 sẽ thành công tốt đẹp./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoà