Trường THPT huyện Điện Biên tổ chức hoạt động ngoại khoá "Về miền ký ức" chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Thứ sáu - 22/12/2023 06:45
Dienbien.edu.vn - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), sáng ngày 22/12/2023, Trường THPT huyện Điện Biên tổ chức Hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Về miền ký ức". Các thầy, cô giáo và các em học sinh được trải nghiệm không khí của những ngày chiến tranh tàn khốc và hình ảnh các chiến sĩ đã chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Qua hoạt động ý nghĩa này,  các em học sinh hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam, khơi gợi lòng tự hào về 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã không ngừng rèn luyện phấn đấu, nêu cao và phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc Việt Nam và truyền thống vẻ vang của quân đội, xứng đáng với danh hiệu "Bộ đội Cụ Hồ".

Các em học sinh được trực tiếp tham gia các hoạt động: Tiếp lương tải đạn, Bánh xe đồng đội, Trò chơi đoàn kết và trải nghiệm chở hàng bằng xe đạp thồ, …. Xen lẫn giữa các phần hoạt động trải nghiệm là chương trình văn nghệ đặc sắc do các thầy cô giáo và các em học sinh trong đội văn nghệ biểu diễn.

Hoạt động ngoại khóa đã góp phần tích cực trong việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, phản ánh sinh động cuộc sống lao động, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; phát huy tốt hiệu quả xã hội, tạo sự tin tưởng vào sức mạnh Quân đội trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, các hoạt động trải nghiệm tiếp thêm ý chí, nghị lực, chắp cánh ước mơ để các đoàn viên thanh niên của Trường THPT huyện Điện Biên tiếp nối truyền thống hào hùng của các anh "Bộ đội cụ Hộ" tích cực học tập, rèn luyện trở thành những công dân có tâm trong, trí sáng, những chủ nhân tương lai của đất nước./.

Nguồn tin: Trường THPT Huyện Điện Biên