TCCB - Đoàn Thanh tra của Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên thực hiện thanh tra công tác Nội vụ từ tháng 01/2011 đến tháng 6/2013 tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Thứ tư - 16/10/2013 23:39
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Quyết định số 123/QĐ-SNV ngày 10/10/2013 của Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên về việc thanh tra công tác Nội vụ từ tháng 01/2011 - 6/2013 tại Sở Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 14/10, tại Hội trường Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, thay mặt Đoàn thanh tra, ông Hoàng Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Đoàn thanh tra, đã công bố Quyết định thanh tra, đồng thời thông báo các nội dung thực hiện thanh tra tại Sở Giáo dục và Đào tạo bao gồm 06 lĩnh vực:
1. Việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác tuyển dụng, bố trí, sắp xếp, quản lý và sử dụng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên; cán bộ công chức cấp xã; (quy trình và kết quả tuyển dụng, tình hình thừa thiếu từng loại hình công chức, viên chức tính đến thời điểm báo cáo so với kế hoạch biên chế được giao);

2. Việc thực hiện quy trình quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm; kỷ luật công chức, viên chức, công tác quản lý hồ sơ của công chức, viên chức trong đơn vị; tình hình thực hiện Nghị định 158/2007/NĐ-CP ngày 27/10/2007 của Chính phủ về việc chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức;

3. Tình hình thực hiện chế độ chính sách đối với công chức, viên chức trong đơn vị như: chế độ tiền lương, tiền công, các khoản phụ cấp; chế độ nâng lương, chuyển ngạch, chế độ bảo hiểm xã hội, hưu trí, thôi việc;

4. Tình hình triển khai và thực hiện các văn bản về công tác cải cách hành chính, việc thực hiện cơ chế “một cửa”;

5. Việc tổ chức triển khai và kết quả thực hiện Quy tắc ứng xử, Quy chế văn hóa công sở tại đơn vị;

6. Công tác xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; quy trình cử cán bộ, công chức, viên chức đi đào tạo; việc thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức được cử đi học các lớp đào tạo, bồi dưỡng.

Đoàn thanh tra công tác Nội vụ của Sở Nội vụ công bố

Quyết định thanh tra tại Sở Giáo dục và Đào tạo
Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 14/10 đến ngày 16/10, Đoàn Thanh tra sẽ trực tiếp làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 17/10 và 18/10, Đoàn sẽ đi kiểm tra trực tiếp tại Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh.

Trong những năm qua, công tác nội vụ luôn được Sở Giáo dục và Đào tạo đặc biệt quan tâm, đây được coi là khâu then chốt giúp ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ về công tác cán bộ và nhiệm vụ năm học hằng năm. Qua đợt thanh tra năm nay, là điều kiện tốt để ngành kịp thời điều chỉnh, khắc phục những hạn chế, phát huy những mặt tích cực đã làm được trong công tác nội vụ những năm qua./.

Bùi Xuân Phái - Chuyên viên Phòng Tổ chức Cán bộ.