TCCB - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo, tập huấn đánh giá việc thực hiện và tác động của Chuẩn hiệu trưởng, Chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học

Thứ năm - 12/12/2013 22:52
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Kế hoạch số 641/KH-BGDĐT ngày 22/5/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hội thảo, tập huấn đánh giá việc thực hiện và tác động của Chuẩn hiệu trưởng, Chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học, sáng ngày 06/12 tại Khách sạn Phương Đông, thành phố Vinh, Nghệ An, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo, phối hợp với Dự án phát triển giáo viên THPT&TCCN đã tổ chức chương trình Hội thảo.
Đến dự và chỉ đạo Hội thảo, tập huấn có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, bà Nguyễn Thúy Hồng - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục; đại diện các vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; các đại biểu đại diện lãnh đạo, chuyên viên: các Sở Giáo dục và Đạo, phòng tổ chức cán bộ, giáo dục trung học các tỉnh, thành phố trong cả nước; Học viện Quản lý Giáo dục và một số trường đại học sư phạm.

Ông Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Tại Hội thảo, đại diện phía Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đã trình bày báo cáo tổng kết 3 năm triển khai Chuẩn hiệu trưởng và Chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học và xin ý kiến tham gia đóng góp ý kiến của các đại biểu.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Ông Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức Hội thảo trong giai đoạn đổi mới quản lý giáo dục hiện nay, kết quả chương trình Hội thảo sẽ là căn cứ để Bộ Giáo dục và Đào tạo rút kinh nghiệm, tiếp tục chỉ đạo tốt việc đánh giá, xếp loại nhà giáo và CBQLGD theo Chuẩn. Đồng thời làm cơ sở để phối hợp với Bộ Nội vụ, ban hành thống nhất quy định về đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức của ngành giáo dục và đào tạo.

Các đại biểu về tham dự Hội thảo, tập huấn

Trong thời gian tham dự Hội thảo, tập huấn, các đại biểu đã tích cực nghiên cứu tài liệu, tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho nội dung đánh giá việc thực hiện và tác động của Chuẩn hiệu trưởng, Chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học ở các địa phương và các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng. Trên cơ sở đó Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ nghiên cứu, xem xét để quán triệt, chỉ đạo việc triển khai chuẩn trong giai đoạn tiếp theo. /.

Tác giả: Lê Tiến Dũng

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ.