TCCB - Tin vắn tuần 3 tháng 8

Thứ ba - 22/08/2017 23:05
Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017; phê duyệt, Quyết định danh sách học sinh trúng tuyển vào trường Phổ thông dân tộc nội trú cấp tỉnh và cấp huyện; họp hội đồng xét duyệt đối với cán bộ và học sinh đi học nước ngoài... là những hoạt động chính diễn ra trong tuần qua.
Tuần qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ, Huyện Điện Biên, Huyện Mường Ảng và huyện Nậm Pồ đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và  triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018.
 t1
Đồng chí Nguyễn Đức Đuyện - Phó Bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố
trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
trong Hội nghị tổng kết năm học Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ
         
Tuần qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030 và Quyết định quy định khoảng cách và địa bàn xác định học sinh không thể đi đến trường và trở về trong ngày; tỷ lệ khoán kinh phí phục vụ việc nấu ăn tập trung cho học sinh trên địa bàn tỉnh. Đây là 02 nội dung quan trọng của ngành giáo dục và đào tạo tổ chức, thực hiện giai đoạn 2016-2025 và những năm tiếp theo.
         
Để chuẩn bị điều kiện về đội ngũ năm học 2017-2018, tuần qua Sở Giáo dục và Đào tạo đã xét chuyển vùng nội tỉnh cho 16 giáo viên, biệt phái 23 giáo viên và hợp đồng 09 giáo viên, đặc biệt với 02 trường Trung học phổ thông Nậm Pồ và Trung học phổ thông Lương Thế Vinh - 02 đơn vị mới thành lập và đi vào học động năm thứ hai, Sở Giáo dục và đào tạo đã điều động, biệt phái và hợp đồng 10 giáo viên cho trường Trung học phổ thông Nậm Pồ và 05 giáo viên cho trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh.
         
Tuần qua, thầy và trò trên 500 trường học trong toàn tỉnh đã tập trung tu sửa, chỉnh trang lại trường lớp chuẩn bị khai giảng năm học mới 2017-2018.
t2
 Giáo viên trường THCS Xa Dung - Điện Biên Đông tu sửa sân trường.         
         
Tuần qua, Tỉnh ủy Điện Biên đã ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý Sở Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2016-2021 và giai đoạn 2021-2026, theo đó có 04 cán bộ được quy hoạch vào vị trí Giám đốc Sở, 12 cán bộ được quy hoạch vào vị trí Phó Giám đốc Sở  giai đoạn 2016-2021; giai đoạn 2021-2026 có 03 cán bộ được quy hoạch vào vị trí Giám đốc Sở và 12 cán bộ được quy học vào vị trí Phó Giám đốc Sở.
         
Nhằm hỗ trợ thầy cô và các em học sinh các đơn vị chịu thiệt hại do bão lũ gây ra hồi cuối tháng 7 và đầu tháng 8, tuần qua Sở Giáo dục và Đào tạo đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân giúp đỡ và ủng hộ, đến nay đã có 02 tổ chức hỗ trợ quần áo, giày dép, ba lô, sách giáo khoa... cho các em học sinh, trong đó Các doanh nghiệp Hà Nội - Điện Biên hỗ trợ học sinh các trường Mần non Phu Luông và mầm non Mường Lói với tổng trị giá hơn 104 triệu đồng; Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hỗ trợ bằng hiện vật cho học sinh trường Mầm non Mường Lói với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.
         
Tuần qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định phê duyệt kết quả trúng tuyển vào 08 các trường phổ thông dân tộc nội trú trung học phổ thông trong toàn tỉnh, theo đó có 990 học sinh trúng tuyển vào các trường Phổ thông dân tộc nội trú, trong đó có 167 học sinh trúng tuyển vào trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh và 823 học sinh trúng tuyển vào 07 trường phổ thông dân tộc nội trú trung học phổ thông cấp huyện.
 t3
Đón chào học sinh mới tại trường Phổ thông DTNT THPT huyện Mường Nhé
 
Ngày 19/8, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp Hội đồng xét tuyển học sinh đi học nước ngoài. Hội đồng đã xem xét và nhất trí đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định cử 18 cán bộ và học sinh đi học nước ngoài, trong đó có: 05 học sinh học tại Trung quốc, 05 học sinh học tại Thái Lan, 05 học sinh học tại nước Cộng hoàn dân chủ nhân dân Lào và 03 công chức, viên chức học tại Thái Lan theo các đề án của Tỉnh.
         
Ngày 17/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 2855/QĐ-BGDĐT về việc tặng Cờ thi đua cho 19 Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên vinh dự là 01 trong 19 đơn vị đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua "đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" năm học 2016-2017 được Bộ Giáo dục và Đào tại tặng Cờ. Trong tuần, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định tặng Cờ thi đua cho 04 tập thể thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. 04 tập thể được vinh dự nhận cờ gồm: Trường Mầm non Hoa Ban, huyện Mường Nhé; trường Trung học cơ sở Quài Cang, huyện Tuần Giáo; trường Trung học phổ thông Phan Đình Giót và Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ.
         
Tuần qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành quyết định phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên đến năm 2020, theo đó Sở Giáo dục và Đào tạo và 02 đơn vị trực thuộc Sở được phân công giúp đỡ 04 xã gồm: xã Búng Lao và xã Ảng Tở thuộc huyện Mường Ảng; xã Tìa Dình thuộc huyện Điện Biên Đông; xã Nà Tòng thuộc huyện Tuần Giáo./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thắm

Nguồn tin: Phòng Tổ chức cán bộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

huân chương hạng 1
Bản đồ tỉnh Điện Biên
Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay29,719
  • Tháng hiện tại446,654
  • Tổng lượt truy cập23,519,507
Thư viện câu truyện cổ tích giáo dục hay nhất, thư viện bài soạn văn mẫu hay nhất, kho tàng văn mẫu Việt Nam lớn nhất, thư viện giải bài tập toán 9 mới nhất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây