TCCB. Tin vắn tuần 2 tháng 7

Thứ hai - 17/07/2017 23:58
Ngày 10/7 Sở Giáo dục và Đào tạo đã cơ bản đồng ý cho trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tham gia trại hè Hùng Vương và dự thi Olympic các trường chuyên khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 13, theo đó đoàn có 63 thành viên trong đó có 02 cán bộ quản lý, 18 giáo viên và 43 học sinh thuộc 14 đội tuyển các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Tiếng Trung lớp 10 và lớp 11.
Ngày 12/7, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản số 1937/UBND-KGVX về việc Tổ chức bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức, tại văn bản này Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức bồi dưỡng theo chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên tỉnh Điện Biên.
Ngày 13/7, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai thực hiện Dự án "Mở đường đến tương lai" giai đoạn 2 của Quỹ học bổng Vù A Dính. Dự án này sẽ được thực hiện trong 07 năm, từ năm học 2017-2018 đến năm học 2013-2024, theo đó tỉnh Điện Biên được 01 chỉ tiêu, học sinh được tuyển chọn sẽ được cấp học bổng trong vòng 07 năm (03 năm học trung học phổ thông và 03 đến 04 năm học Cao đẳng hoặc Đại học).

Học sinh trường Phổ thông DTBT THCS Ma Thì Hồ Huyện Mường Chà trong giờ giải lao

Ngày 14/7, căn cứ kết quả xét tốt nghiệp của Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 559/QĐ-SGDĐT về việc công nhận kết quả tốt nghiệp THPT năm 2017. Theo đó 4.614 học sinh trung học phổ thông trong toàn tỉnh được công nhận tốt nghiệp THPT, đạt 97/22% (không bao gồm số thí sinh chỉ thi để xét tuyển cao đẳng, đại học).

Ngày 14, 15/7 Hội nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo toàn quốc đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Tham gia Hội nghị có 63 Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cả nước; Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, các Thứ trưởng: Phạm Mạnh Hùng, Bùi Văn Ga, Nguyễn Thị Nghĩa cùng chủ trì Hội nghị. Hội nghị Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo đã thẳng thắn đánh giá những việc đã làm được và nhìn nhận những điểm hạn chế trong công tác triển khai và thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm Hội nghị đã thống nhất giải pháp cho năm học mới 2017-2018.

Nhằm tôn vinh và tạo sức lan tỏa của những tấm gương người tốt, việc tốt trong đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên và học sinh, sinh viên ngành Giáo dục và Đào tạo, tuần qua Sở Giáo dục và Đào tạo đã mở chuyên mục gương điển hình tiên tiến trên trang thông tin điện tử ngành dienbien.edu.vn.

Công chức, viên chức phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Điện Biên quyên góp ủng hộ xóa nhà tạm

Trong tuần, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2017-2018 của Chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Điện Biên;

Trong tuần, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm sàn, mức điểm sàn cho tất cả các khối thi và các trường Đại học là 15,5 điểm. Với mức điểm sàn đã được xác định thì 100% học sinh tỉnh Điện Biên đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông đều có cơ hội vào các trường Đại học, trong đó có hơn 1.600 học sinh có cơ hội vào các trường đại học thuộc nhóm đầu với các khối đăng ký là A, A1, B, C, D.
Từ 13-15/7 Hội đồng nhân dân tỉnh kỳ họp thứ 5 khóa XIV đã diễn ra tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh. Tại kỳ họp này 02 nội dung quan trọng do Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu và trình đã được thông qua, đó là:

- Quy hoạch phát triển giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2016-2025 và định hướng đến năm 2030.

- Quy định về khoảng cách và địa bàn các định học sinh không thể đi đến trường và trở về trong ngày; Tỷ lệ khoán kinh phí phục vụ nấu ăn tập chung cho học sinh trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Bắt đầu từ tuần này trên trang thông tin điện tử ngành dienbien.edu.vn, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ lần lượt đăng tải các nội dung, bao gồm: sáng kiến xếp loại A cấp cơ sở; Bài giảng elearning đạt giải cấp quốc gia năm học 2016-2017; sản phẩm các cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT, dạy học tích hợp liên môn dành cho giáo viên; vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn năm học 2016-2017./.

Tác giả: Nguyễn Thị Thắm

Nguồn tin: Trường THPT Phan Đình Giót