Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cốt cán chuyên môn giáo dục trung học, năm học 2024-2025

Thứ tư - 21/08/2024 02:53
Dienbien.edu.vn - Với mục đích tiếp tục nâng cao năng lực tới đội ngũ cốt cán chuyên môn cấp THCS, THPT của các nhà trường trong toàn tỉnh, từ ngày 19/8 đến ngày 20/8/2024, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 năm học 2024-2025.
Đợt tập huấn, bồi dưỡng lần này có 40 giảng viên và 350 học viên tham gia. Trong đó: 190 học viên là giáo viên cốt cán cấp THCS các môn học (gồm 05 môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lí) từ 10 phòng GDĐT; 160 học viên là giáo viên cốt cán cấp THPT các môn học (gồm 05 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Lịch sử) từ 09 Cụm chuyên môn THPT trong toàn tỉnh.
Nội dung tập huấn, bồi dưỡng tập trung vào (1) Thực hành đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực học sinh theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; (2) Thảo luận, trao đổi việc xây dựng kế hoạch bài dạy, ma trận, bản đặc tả các bài kiểm tra đánh giá thường xuyên, định kì các môn học; (3) Thực hành xây dựng câu hỏi, đề kiểm tra; (4) Kỹ năng tham gia xây dựng đề thi TN THPT và đề thi tuyển sinh vào lớp 10.
Học viên lớp tập huấn môn Toán cấp THPT
Theo đánh giá của giảng viên, học viên nội dung tập huấn, bồi dưỡng lần này rất thiết thực, kịp thời tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện ở các cơ sở; trong quá trình tập huấn, bồi dưỡng giảng viên và học viên tích cực trao đổi, thảo luận để thống nhất và định hướng chung một số nội dung cần tiếp tục tập trung thực hiện trong quá trình thực hiện tại cơ sở. Việc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng được chuẩn bị chu đáo về nội dung, phương tiện, kĩ thuật phục vụ cho việc học tập của học viên và giảng dạy của giảng viên đạt hiệu quả.
Kết thúc đợt tập huấn do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, các phòng GDĐT, các Cụm chuyên môn xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng đại trà giáo viên tại đơn vị và hoàn thành trong tháng 8/2024./.

Tác giả: Bùi Mạnh Toàn