VP-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thăm và làm việc với Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Thứ ba - 05/01/2016 20:46
Dienbien.edu.vn - Chiều ngày 04/01/2015, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thạc sỹ Nguyễn Sỹ Quân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm và làm việc với Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các phòng: Giáo dục Trung học, Kế hoạch - Tài chính, Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cùng tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.
Tại buổi làm việc, Tiến sỹ Phạm Hồng Phong, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tiến độ thực hiện Quyết định số 139/QĐ-UBND, ngày 27/01/2011 về việc phê duyệt Đề án phát triển trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2011-2020 và tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2015–2016. Sau đó, Giám đốc Sở đã nghe các ý kiến phát biểu, đề nghị của giáo viên nhà trường về một số nội dung liên quan đến công tác giáo dục; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học; chất lượng đội ngũ giáo viên; tuyển sinh đầu vào; chất lượng học sinh giỏi.

Trong không khí chân tình, cởi mở và thẳng thắn, lãnh đạo các phòng: Giáo dục Trung học, Kế hoạch - Tài chính, Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao đổi với cán bộ, giáo viên nhà trường về các nội dung thuộc lĩnh vực phòng phụ trách.

Nhà giáo Nguyễn Sỹ Quân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chúc mừng  thầy và trò Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Phát biểu tại buổi làm việc, nhà giáo Nguyễn Sỹ Quân, Giám đốc Sở ghi nhận những thành tích nhà trường đạt được trong thời gian qua, đặc biệt biểu dương nhiều thầy cô giáo ngày đêm tâm huyết, không vị thành tích, không vị vật chất, coi trường như nhà, cống hiến không ngừng nghỉ, nỗ lực xây dựng ngôi trường này. Nhiều nội dung trong Đề án đã thực hiện khá tốt, song một số nội dung thực hiện chưa đạt yêu cầu, chậm tiến độ. Giám đốc cũng khẳng định: Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là trường chuyên biệt nên giáo viên cũng cần phải chuyên biệt và có những chia sẻ với hơn 16.000 cán bộ, giáo viên trong toàn ngành đang công tác trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Không tự mãn, biết chia sẻ với những khó khăn đặc thù của giáo dục toàn tỉnh, giáo dục vùng dân tộc.

Trong thời gian tới, công tác quản lý trường chuyên cần có nét sáng tạo, nét mới toàn diện; theo đó tập trung đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện đổi mới giáo dục, quan tâm chăm lo việc bồi dưỡng giáo viên giỏi, tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham quan, học hỏi kinh nghiệm các trường THPT chuyên chất lượng trong cả nước; tham mưu lựa chọn giáo viên tiếng Anh người nước ngoài; quản lý hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, tạo nền tảng vững chắc cho việc duy trì và nâng cao chất lượng dạy học. Việc thu kinh phí học thêm đúng với quy định, thực hiện công khai, minh bạch, tổ chức dạy thêm vừa phải, hạn chế dạy các ca lỡ; hướng dẫn học sinh tự học, hạn chế dạy thêm, học thêm, 100% giáo viên dạy thêm phải được cấp phép.

Chuyến thăm và làm việc của Giám đốc Sở với trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn thể hiện sự quan tâm, động viên, khích lệ các thầy cô giáo có thêm động lực, quyết tâm  vượt qua trở ngại, khó khăn để khẳng định chất lượng giảng dạy, quyết tâm xây dựng và phát triển nhà trường ngày một đi lên trong thời gian tới.

Tác giả: Vũ Việt Đức - Văn phòng Sở.