VP. Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XI, năm 2015

Thứ tư - 30/12/2015 08:47
Dienbien.edu.vn - Sáng 26/12, tại sân vận động TDTT tỉnh, UBND Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) lần thứ XI năm 2015. Dự Lễ khai mạc có đồng chí: Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; đại diện các phòng, ban, đoàn thể Thành phố và đông đảo các phụ huynh học sinh về dự.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XI thành phố Điện Biên Phủ

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XI thành phố Điện Biên Phủ được tổ chức làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 4/12 – 6/12/2015 với 4 môn thi: Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu mây, Đá cầu; Giai đoạn 2 từ ngày 23/12 – 26/12/2015 với 7 môn thi: Điền kinh, Cầu lông, Thể dục Aerobic, Đẩy gậy, Cờ vua, Bóng bàn, Bắn nỏ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Đào Hoài Nam – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo – Trưởng Ban tổ chức Hội khỏe nhấn mạnh mục tiêu giáo dục thành phố Điện Biên Phủ ngoài việc quan tâm chăm lo giáo dục đạo đức, tri thức cho học sinh, thì công tác rèn luyện giáo dục thể chất, thẩm mĩ được quan tâm chú trọng. Thông qua các phong trào, hoạt động thể dục thể thao ở tất cả các nhà trường đã góp phần tích cực vào việc giáo dục đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện, xây dựng nếp sống văn hoá vui tươi lành mạnh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời Hội khỏe Phù Đổng cũng là dịp để biểu dương lực lượng và khẳng định chất lượng giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe cho học sinh ở các nhà trường, góp phần phát hiện, bồi dưỡng tài năng thể thao trẻ cho thành phố.

Màn đồng diễn tại Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XI thành phố Điện Biên Phủ

Thành công của Hội khỏe lần này phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thành ủy- HĐND - UBND thành phố; sự phối kết hợp chặt chẽ của phòng Giáo dục và Đào tạo với Trung tâm huấn luyện TDTT tỉnh Điện Biên; Trung tâm VH-TT, Công an; Trung tâm Y tế thành phố; sự quan tâm của các cơ quan, ban, ngành; sự phối kết hợp của Ban giám hiệu các trường TH, THCS, các bậc phụ huynh. Đặc biệt sự tham gia các màn đồng diễn của trường THCS Mường Thanh, THCS Tân Bình, màn múa lân và các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi Lễ khai mạc đã mang lại cho Hội khỏe thêm những sắc màu mới, làm nên sự thành công của Hội khỏe.

Kết quả sau 7 ngày diễn ra Hội khỏe, Ban tổ chức đã tổng kết trao 334 giải. Trong đó, giải cá nhân, giải đồng đội là 326 giải (giải Nhất: 85giải Nhì: 85; giải Ba: 156); giải toàn đoàn: 08 giải (Nhất: 02; Nhì: 02; Ba: 04).

Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ XI, năm 2015 thực sự là ngày hội thể dục thể thao của học sinh TH, THCS thành phố Điện Biên Phủ, các hoạt động được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, trung thực và lành mạnh, đảm bảo an toàn về an ninh trật tự. Qua HKPĐ lần này, các trường đã duy trì và đẩy mạng phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất cho học sinh, đồng thời đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động TDTT trong các nhà trường. HKPĐ lần này cũng chuẩn bị tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để tham dự HKPĐ tỉnh Điện Biên lần thứ XVIII  năm 2016.