Bộ Giáo dục và Đào tạo khảo sát xây dựng Đề án Phổ cập GDMN cho trẻ em mẫu giáo và Đề án Hỗ trợ phát triển GDMN vùng khó giai đoạn 2023-2030 tại huyện Điện Biên

Thứ hai - 25/04/2022 06:04
Dienbien.edu.vn: Thực hiện kế hoạch xây dựng Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em mẫu giáo (3-4 tuổi), nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi và đề án Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó giai đoạn 2023-2030, sáng ngày 20/4/2022, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành khảo sát thực tế tại huyện Điện Biên.
Tham gia đoàn khảo sát có bà Cù Thị Thủy - Phó Vụ trưởng vụ GDMN - Trưởng đoàn công tác; đại diện Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Vụ Khoa giáo văn xã - Văn phòng Chính phủ và các chuyên viên của Vụ GDMN - Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Cùng làm việc với đoàn công tác ủa Bộ Giáo dục và Đào tạo có bà Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở GDĐT, ông Nông Quang Thắng - Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, UBND xã Thanh Yên; đại diện cán bộ quản lý, giáo viên và cha mẹ trẻ em của các trường mầm non trên địa bàn xã Thanh Yên; đại diện cán bộ quản lý trường mầm non trên địa bàn huyện.
Khảo sát thực tế tại xã Thanh Yên và làm việc với UBND huyện, đoàn đã nghe báo cáo kết quả phát triển giáo dục mầm non của xã, của huyện và tiến hành phỏng vấn lãnh đạo UBND xã, CBQL, giáo viên, cha mẹ trẻ em về các vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện 02 đề án trên.

Cù Thị Thủy - Phó vụ trưởng vụ GDMN - Trưởng đoàn công tác chủ trì buổi làm việc tại huyện

Bà Hoàng Thị Dinh - Phó vụ trưởng vụ GDMN chỉ đạo khảo sát thực tế tại xã Thanh Yên

Đoàn khảo sát tham quan nhà trường và tham gia trải nghiệm cùng các bé trường MN xã Thanh Yên.

Qua khảo sát thực tế tại huyện Điện Biên, đoàn công tác của Bộ GDĐT đã nắm bắt và thu thập được nhiều thông tin gắn với thực tế cơ sở, là căn cứ để tham mưu xây dựng đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em mẫu giáo (3-4 tuổi) và đề án Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó giai đoạn 2023-2030 phù hợp với thực tiễn vùng khó khăn như tỉnh Điện Biên./.

Tác giả: Đỗ Thị Quế