Điện Biên Đông chuẩn bị cho năm học mới

Dienbien.edu.vn - Sau 3 tháng hè được nghỉ ngơi, vui chơi, chỉ còn hơn 20 ngày nữa học sinh trong toàn tỉnh sẽ quay trở lại trường học để bắt đầu năm học mới 2021 - 2022. Thời điểm này, các trường trên địa huyện Điện Biên Đông đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập… để sẵn sàng phục vụ cho năm học mới.
1
Trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm xây dựng thêm phòng học “3 cứng” để chuẩn bị cho năm học mới.
Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Điện Biên Đông, năm học 2021 - 2022 toàn huyện có 51 trường, hơn 850 nhóm lớp với tổng số trên 22.770 học sinh ở 3 cấp học. Trong đó, cấp mầm non có 327 nhóm lớp với gần 7.960 học sinh, cấp tiểu học có 355 lớp với khoảng 8.970 học sinh và cấp THCS có 170 lớp với hơn 5.840 học sinh. Ông Nguyễn Tiến Thắng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: Để chuẩn bị tốt nhất điều kiện về cơ sở vật chất cho năm học mới, ngay sau khi kết thúc năm học 2020 - 2021, Phòng đã chỉ đạo các trường chủ động rà soát cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy và học tập; phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân tu sửa các phòng học tạm; triển khai làm mới một số phòng học tại các trường, điểm trường còn thiếu. Đến nay, toàn huyện có 506 phòng học kiên cố (chiếm trên 57,3% tổng số phòng học), 312 phòng học bán kiên cố (chiếm 35,5%) và 65 phòng học tạm (chiếm 7,4%); tổng số phòng chức năng là 98 phòng, phòng công vụ 303 phòng, phòng nội trú 318 phòng. Nhờ đó, cơ sở vật chất về trường, lớp học đã cơ bản đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Song song với đó, Phòng chỉ đạo các trường chủ động bảo quản, lập kế hoạch mua bổ sung trang thiết bị, đồ dùng như: Bàn ghế, tủ tài liệu, máy chiếu, đồ dùng, đồ chơi phục vụ việc dạy và học.
Theo lộ trình trong năm học 2021 - 2022, học sinh lớp 2 và lớp 6 sẽ học sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, vì vậy Phòng đã chỉ đạo các trường nắm bắt số lượng học sinh có nhu cầu mua sách để chủ động đăng ký đặt mua tại Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Điện Biên. Trong tháng 7 vừa qua, Phòng đã chuyển và bàn giao 1.591 bộ sách giáo khoa lớp 2 và 778 bộ sách giáo khoa lớp 6 cho các trường. Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn có đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập trong năm học mới, các trường tích cực vận động học sinh ủng hộ sách giáo khoa cho các bạn khóa sau; vận động phụ huynh học sinh sử dụng nguồn hỗ trợ chi phí học tập để mua sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng cho con em mình. Công tác tuyển sinh cũng được các trường hết sức quan tâm và đảm bảo thực hiện đạt chỉ tiêu theo kế hoạch được giao. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu giảng dạy trong năm học mới, Phòng GD&ĐT huyện còn tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên tham gia học các lớp đại học để nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; cử giáo viên lớp 2 và lớp 6 tham gia tập huấn sử dụng sách giáo khoa mới; cử cán bộ quản lý, giáo viên tham gia các lớp tập huấn, lớp trung cấp lý luận chính trị. Dự kiến trong tháng 8, Phòng sẽ tổ chức bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tại các trường trên địa bàn huyện.
Năm học 2021 - 2022, Trường PTDTBT Tiểu học Keo Lôm có 19 lớp với gần 480 học sinh. Những ngày qua, Trường đã huy động lực lượng xây dựng thêm 1 phòng học “3 cứng”, 1 cây thư viện xanh, đổ bê tông hơn 180m2 sân trường để giúp học sinh có thêm không gian học tập, vui chơi. Đồng thời, tổ chức cho giáo viên, nhân viên vệ sinh trường, lớp học, soạn sách giáo khoa, vở viết để cấp phát cho học sinh. Một số thiết bị, đồ dùng dạy học còn thiếu đã được Trường rà soát và đề nghị Phòng GD&ĐT huyện cấp để phục vụ giảng dạy trong năm học mới. Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, cơ bản có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, đã được tham gia các lớp tập huấn đầu năm học; công tác tuyển sinh đã được Trường hoàn thành trong tháng 7. Đến nay, các điều kiện chuẩn bị cho năm học mới của nhà trường đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập130
  • Máy chủ tìm kiếm70
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay15,071
  • Tháng hiện tại69,075
  • Tổng lượt truy cập54,793,326
Chung nhan Tin Nhiem Mang
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Đoạt- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 
Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây