Du lịch giáo dục - Trải nghiệm hấp dẫn, kết nối giáo dục Nhà trường - Gia đình - Xã hội

Thứ sáu - 13/05/2022 04:46
Dienbien.edu.vn - Du lịch giáo dục hay Du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục là hình thức du lịch kết hợp với giáo dục. Những Tour du lịch kết hợp trải nghiệm - học tập - thư giãn không chỉ mang ý nghĩa giải trí mà còn tạo cơ hội học hỏi, trải nghiệm, bổ sung thêm kiến thức và tạo nên niềm vui, sự hứng thú, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, thích ứng với cuộc sống, tự tin thể hiện bản thân. Đồng thời, đời sống tinh thần của giáo viên được cải thiện, bồi dưỡng tình yêu nghề, yêu thương học trò, kết nối, xây dựng mối quan hệ thân thiện, hợp tác giữa thầy cô với học trò.
Hiểu được giá trị sâu sắc của mô hình Du lịch giáo dục, các trường mầm non, tiểu học thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã phối hợp cùng phụ huynh học sinh tổ chức những Tour tham quan, học tập tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Đồi A1, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Hầm Đờ-cát-tơ-ri, viếng Nghĩa trang liệt sĩ A1…
Học sinh các trường mầm non Sam Mứn, Tiểu học Thanh Hưng, Tiểu học
Thanh Yên thăm quần thể di tích lịch sử tại Thành phố Điện Biên Phủ

Những Tour Du lịch giáo dục của các nhà trường tạo cơ hội cho học trò tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, nâng cao sự hiểu biết của học trò về môi trường văn hóa - xã hội - lịch sử. Qua đó giúp học sinh tiếp cận, tích lũy kiến thức lịch sử, văn hóa một cách dễ hiểu, dễ nhớ, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, bồi đắp lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc, hình thành tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc. Cùng với những bài học lịch sử, học trò được vui chơi tự do ngoài trời theo ý thích, tạo cho học trò tâm thế thoải mái, phát triển kỹ năng hoạt động tập thể, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau, kết nối từ trái tim đến trái tim để xây dựng tình bạn đẹp. Những Tour Du lịch giáo dục còn góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát triển những nét đẹp truyền thống của quê hương Điện Biên; đồng thời quảng bá, giới thiệu truyền thống lịch sử, văn hóa, con người Điện Biên với du khách muôn phương, tạo điều kiện để Điện Biên bắt kịp sự phát triển ngày càng năng động của cả nước trong thời kỳ đổi mới./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hòa