KTQLCLGD: Hướng dẫn tổ chức thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018

Thứ hai - 20/11/2017 02:44
Ngày 23/10/2017 Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 2424/SGDĐT-KTQLCLGD về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi HSGQG năm 2018 tại tỉnh Điện Biên. Với mục đích nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước; qua kỳ thi, đánh giá năng lực đội ngũ quản lý, nhà giáo các đơn vị có liên quan; việc tổ chức kỳ thi phải đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chính xác, khách quan, công bằng, đúng quy chế thi chọn học sinh giỏi.
Về phạm vi, nội dung, hình thức, kế hoạch tổ chức kỳ thi được thực hiện theo Công văn số 1456/QLCL-QLT ngày 13/10/2017 của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức kỳ thi chọn HSGQG THPT năm 2018. Tháng 7/2017 Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 THPT tham dự kỳ thi chọn HSGQG năm 2018, gồm 48 học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn dự thi 8 môn.

Sở đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chuyên môn, nghiệp vụ; tiếp tục chọn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn làm địa điểm tổ chức kỳ thi. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có trách nhiệm chuẩn bị cơ sở vật chất, đủ trang thiết bị cần thiết, thiết bị dự phòng phục vụ cho công tác tổ chức thi tại trường.

Để kỳ thi HSGQG THPT năm 2018 diễn ra thành công, đạt kết quả cao, Sở yêu cầu các cá nhân, đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc kế hoạch đã ban hành; các thầy cô và các em học sinh tham gia ôn luyện học sinh giỏi quốc gia nỗ lực không ngừng để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới./.

Tác giả: Nguyễn Văn Bằng