KHTC-Khoán kinh phí nấu ăn cho các trường phổ thông ở tỉnh Điện Biên

Dienbien.edu.vn: Ngày 18/7/2016, Chính phủ ban hành Nghị định 116/2016/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn. Nghị định này quy định đối tượng, mức hỗ trợ, hồ sơ, thủ tục, thẩm quyền, quy trình cấp phát và kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ đối với học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo.
Theo quy định tại Nghị định này thì Hội đồng nhân dân cấp tỉnh sẽ quy định về khoảng cách và địa bàn làm căn cứ xác định học sinh không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày; quy định cụ thể về tỷ lệ khoán kinh phí phục vụ việc nấu ăn cho học sinh để nhà trường chủ động trong việc tổ chức nấu ăn cho học sinh tại trường”.


Bữa ăn của học sinh Trường PTDT bán trú tiểu học Na Ư, tỉnh Điện Biên

 
Ngày 20/3/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã có Tờ trình đề nghị UBND tỉnh thông qua HĐND tỉnh ban hành quy định về các nội dung trên tại kỳ họp HĐND tỉnh tháng 6/2017. Theo đó, cự ly mà học sinh không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày là 4 km trở lên đối với tiểu học, 7 km trở lên đối với THCS và 10 km trở lên  đối với THPT; đối với địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn (qua sông, suối không có cầu; qua đèo, núi cao, vùng sạt lở đất, đá) cự ly là 4 km trở lên đối với học sinh tiểu học và học sinh THCS, 7 km trở lên đối với học sinh THPT. Trường hợp đặc biệt khác do UBND tỉnh xem xét quyết định.

Trường phổ thông (không phải trường bán trú) có tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh diện chính sách được hỗ trợ kinh phí phục vụ nấu ăn bằng 135% mức lương cơ sở/tháng/30 học sinh; số dư từ 15 học sinh trở lên được tính thêm một lần định mức; mỗi trường chỉ được hưởng không quá 05 lần định mức nêu trêntháng và không quá 9 tháng/năm.

Ngày 18/5/2017, UBND tỉnh có Quyết định chấp thuận Quy định về khoảng cách và địa bàn xác định học sinh không thể đi đến trường và trở về trong ngày; tỷ lệ khoán kinh phí phục vụ việc nấu ăn tập trung cho học sinh trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Nội dung này sẽ được HĐND tỉnh xem xét thông qua tại kỳ họp tháng 6/2017 và UBND tỉnh ban hành quy định này trong Quý III năm 2017./.

Tác giả bài viết: Đặng Việt Cường

Nguồn tin: Phòng KHTC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay7,901
  • Tháng hiện tại249,453
  • Tổng lượt truy cập20,245,230
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây