VP. Họp báo tuyên truyền các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2016

Thứ hai - 07/03/2016 19:25

VP. Họp báo tuyên truyền các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2016

Dienbien.edu.vn - Nhằm tuyên truyền, quảng bá các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban năm 2016, ngày 01/3/2016, Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2016 đã tổ chức họp báo tuyên truyền về các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2016 và Lễ công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang.
Dự buổi họp báo có đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Quý, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2016; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2016 phát biểu tại buổi họp báo. Nguồn ảnh: dienbien.gov.vn

Tại buổi họp báo, đồng chí Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở VHTT&DL, Phó Trưởng ban Tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2016 thông báo đến các cơ quan báo chí nội dung kế hoạch các hoạt động của Lễ hội. Theo đó, từ ngày 12-15/3, Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Ban tỉnh sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động, gồm: Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ về Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang và Khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2016 và với chương trình nghệ thuật đặc sắc “Về miền Hoa Ban” vào lúc 20 giờ ngày 13/3/2016, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam; ngày 14/3/2016 sẽ tổ chức các hoạt động: 08 giờ tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên tại Hội trường 2A-Trụ sở UBND tỉnh, 14 giờ 30 tổ chức tổng kết và trao giải thi ảnh đẹp Hoa Ban tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy, 15 giờ tổ chức thi và giới thiệu ẩm thực với chủ đề “Hương sắc Điện Biên” tại sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ; từ ngày 12 - 15/3 tổ chức trưng bày triển lãm ảnh, sản phẩm quà tặng du lịch, giới thiệu sơ đồ phân bố cây Hoa Ban trên địa bàn tỉnh, giới thiệu sách và triển lãm văn hóa truyền thống một số dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên tại khu vực bờ hồ Tỉnh ủy, đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Điện Biên Phủ; ngày 15/3/2016, bắt đầu từ lúc 19 giờ là chương trình diễu hành văn hóa đường phố và Lễ bế mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2016 tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ.

Cũng trong buổi họp báo này, đồng chí Lê Văn Quý, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2016 cảm ơn các ý kiến đóng góp về công tác tuyên truyền quảng bá cho Lễ hội của các cơ quan báo chí Trung ươmg và địa phương, bên cạnh đó, đồng chí bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí ưu tiên dành thời gian, dung lượng nhiều hơn để tuyên truyền về mảnh đất, con người Điện Biên, về đóng góp và mong muốn của mỗi người dân Điện Biên được đón bạn bè trong nước, quốc tế đến tham quan, chia sẻ, cùng đồng bào các dân tộc Điện Biên xây dựng mảnh đất Điện Biên anh hùng ngày càng phát triển, là điểm đến thân thiện, hấp dẫn bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.