KTQLCLGD: Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi thử kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Thứ ba - 24/04/2018 06:01
Trong ba ngày 26, 27, 28/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi thử Kỳ thi THPT quốc gia cho học sinh lớp 12 trên toàn tỉnh. Mỗi học sinh dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài kiểm tra bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và một bài kiểm tra tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Học sinh có thể dự thi thử cả 2 bài thi tổ hợp. Dự kiến có gần 5000 học sinh tham gia kỳ thi thử tại các trường THPT và các trung tâm GDTX trong tỉnh.
Riêng học sinh chương trình GDTX cấp THPT dự thi 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý).

Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài kiểm tra còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

Sở Giáo dục và Đào tạo ra đề thi thử theo nội dung chương trình quy định, bám sát cấu trúc, mức độ đề thi của Kỳ thi THPT quốc gia. Phạm vi kiến thức gồm chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12. Trong đó, chủ yếu ở chương trình lớp 12.

Việc tổ chức khảo sát, công tác in sao đề thi, chấm thi được thực hiện như kỳ thi THPT quốc gia, đảm bảo mỗi phòng có hai cán bộ coi thi, cứ 7 phòng thi có một cán bộ giám sát. Kết quả thi thử được các đơn vị sử dụng để khảo sát, đánh giá công tác ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018, tuyệt đối không được lấy để đánh giá, xếp loại học lực của học sinh./.

Tác giả: Nguyễn Tuấn Anh