Ngành giáo dục tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Thứ tư - 13/03/2024 21:42
Nhằm tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức triển khai và thực hiện một số nội dung sau:

1. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến tới cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024; gương mẫu thực hành việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả; nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, năng lượng; sử dụng hợp lý các thiết bị điện, năng lượng tại cơ quan, đơn vị và gia đình. Thực hiện tắt đèn chiếu sáng, tắt các thiết bị điện không cần thiết t 20h30' đến 21h30', Thứ Bảy, ngày 23/3/2024 để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

2. Lồng ghép các nội dung hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024 vào trong quá trình giảng dạy ở các môn học có liên quan, giờ chào cờ đầu tuần, giờ sinh hoạt cuối tuần, sinh hoạt đoàn thể... Phát động phong trào cộng đồng sử dụng tiết kiệm các thiết bị điện, tắt đèn và các thiết bị không cần thiết sử dụng. Tăng cường hình thức tuyên truyền như: Phát thanh, treo băng rôn khẩu hiệu, viết tin bài đăng trên website, mạng xã hội phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị./.

Tác giả: Nguyễn Văn Bằng, Nguyễn Văn Bằng

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo